Nguyên liệu làm gà hấp bia ngọt thanh

- Gà ta 1 con (1,5kg)

- 3 lon bia

- Lá chanh: 10 lá

- Sả: 10 nhánh

- Ớt, tỏi: 2 muỗng canh

- Muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm.

Cách làm hấp bia

Bước 1: Chọn gà ngon

Empty

Lựa chọn gà có thân hình gọn, săn chắc và ức đẹp sẽ làm món gà hấp bia thêm ngon (Ảnh: Eva.vn)

Nếu bạn mua gà làm sẵn nên chọn những con gà có thân mình gọn, thịt săn chắc, ức đẹp.

- Da gà có màu đều đẹp, không bị tím tái, không thâm đen, có nốt.

- Mùi thơm, không có mùi hôi.

- Không bị ra nước, lõm thịt, thịt trơn, biến dạng…

- Nếu bạn chọn gà sống thì gà ngon thường có mào đỏ, khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

- Da gà đẹp đều, không có dấu hiệu bị thâm đen như đọng máu, trên da không có chấm đỏ như tiêm nước.

Bước 2: Làm sạch gà

Empty

Làm sạch gà cùng với nước (Ảnh:Eva.vn)

Rửa gà cùng nước và gừng tươi để khử mùi hôi. Bỏ hết phần nội tạng trong bụng gà.

Bức 3: Ướp gia vị gà

Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà. Sả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.

Empty

Ướp gia vì đều con gà để thấm vào thịt ngọt và ngon hơn (Ảnh:Eva.vn)

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người). Cho thêm vào một thìa nước mắm, một thìa hạt nêm, tiêu xay, muối trộn đều. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 30 phút.

Bước 4: Hấp gà

Đổ 3 lon bia vào nồi hấp. Thêm sả đập dập để hấp gà có mùi thơm. Cho gà vào trỏ, đặt vào nồi rồi đun cho đến khi thịt gà mềm, thơm. Dùng đũa chọc thấy không còn chảy ra nước đơn nữa là được. Thời gian hấp gà thích hợp từ 40-60 phút. Để gà thịt gà ngọt hơn cứ mỗi 20 phút bạn nên lật gà một lần.

Bước 5: Thành phẩm món gà hấp bia ngon

Empty

Món gà hấp bia ngon và đơn giản (Ảnh: Eva.vn)

Gà sau khi hấp để nguội, xé thịt, dưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức. Gà hấp bia có thể ăn kèm với hành tím, hành tươi, các loại rau sống.

Theo Giadinhvietnam.com