Theo blog tin tức Apple, MacRumors, "Quả táo khuyết" đang hướng tới việc phát hành mẫu máy tính xách tay trên đến khách hàng "trong nửa cuối tháng 10."

Hiện tại hãng đang gấp rút hoàn thiện phiên bản hệ điều hành macOS 10.12.1 để hỗ trợ những tính năng phần cứng mới như Touch ID cảm ứng tích hợp ngay nút nguồn và hàng phím chức năng được thay bằng dải đèn OLED cảm ứng. Apple đã sử dụng vi xử lý Intel Core i7 (Kaby Lake) và chip đồ họa Polaris của AMD trên bản cao cấp 15 inch.

Hình ảnh cho thấy Macbook mới sẽ không còn dải phím chức năng. Ngoài việc thiết kế lại Macbook Pro, Apple sẽ còn ra mắt MacBook Air mới dùng cổng USB-C và iMac sử dụng chip AMD mới. Tuy nhiên, chưa rõ Apple có giới thiệu 2 thiết bị này chung với MacBook Pro hay không.

Cuối cùng, Apple có vẻ như đang làm việc với LG để phát triển màn hình 5K thay cho Apple Thunderbolt Display nhưng chưa có thời gian ra mắt chính thức. Còn về Mac Pro hay Mac mini vẫn chưa có thông tin gì.

Hình ảnh cho thấy Macbook mới sẽ không còn dải phím chức năng. 

Năm 2015, Apple đã có đợt nâng cấp đáng kể dòng MacBook - giảm độ dày của máy tính, tạo vỏ bọc kim loại mới, và quyết liệt loại bỏ cổng kết nối - nhưng hãng đã không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào cho dòng MacBook Pro cao cấp trong các năm sau, mà chỉ là những nâng cấp nhỏ nội bộ.

Một chuỗi các tin đồn, báo cáo và hình ảnh bị rò rỉ cho thấy mẫu máy MacBook Pro mới sắp tới sẽ là một bước đột phá lớn. Nó được dự kiến ​​sẽ thay thế các phím chức năng ở phía trên cùng của bàn phím với màn hình cảm ứng mới.

Nó sẽ có khả năng thực hiện các chức năng tương tự như các phím vật lý được thay thế - và cũng có thể tùy biến các phím tắt ứng dụng và chức năng.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam