Mẹo lột vỏ khoai tây nhanh và đơn giản

Bước 1: Bạn cần rửa sạch bùn bẩn trên củ khoai tây, sau đó dùng dao khứa nhẹ 1 đường vòng quanh vỏ (Bạn nên chọn vị trí khứa ở ngay chính giữa khoai tây để lột vỏ dễ dàng hơn).

Mẹo lột vỏ khoai tây vừa nhanh và sạch (Ảnh: Eva)

Bước 2: Sau khi khứa, bạn cho khoai tây vào nồi nước, luộc sơ trong 2 – 3 phút hoặc lâu hơn. Luộc cho tới khi thấy vỏ hơi bong ra thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Bạn lấy khoai ra ngoài, chờ khoai nguội bớt thì lấy 1 tay giữ cố định củ trên thớt, 1 tay nhẹ nhàng lột 1/2 vỏ củ khoai tây ra.

Sau đó, bạn lột tiếp ½ vỏ còn lại là xong. Với cách làm này, khoai tây gọt rất sạch mà không mất thịt khoai tây.

Theo Gia đình Việt Nam