Món đùi gà nướng

Nguyên liệu: Đùi gà, nước tương, mật ong, tiêu xay, gừng, hành, tỏi băm, đầu hành.

Cách làm:

Gà rửa sạch và dội nước sôi, thấm khô, dùng tăm hoặc xiên nhọn xăm lên đùi gà. Trộn tất cả nước tương, mật và nước với nhau. Ướp đùi gà với hỗn hợp này càng lâu càng ngon và ít nhất cũng 30 phút. Nhúng đều 2 mặt, lật qua lật lại rồi để tủ lạnh.

Gừng rửa sạch, không cần cạo vỏ và hành để cho vào nồi cơm điện. Lót gừng và đầu hành xuống đáy nồi, xếp gà xuống rồi đổ 1/2 nước ướp vào nồi rồi bật cook.

Nếu thấy khi đang nấu thấy thiếu nước thì có thể thêm nước ướp vào. Và sau khi nồi bật sang giữ ấm là ta có món đùi gà nướng ngon tuyệt mà thơm cũng tuyệt.

Bánh bông lan trà xanh nướng

Nguyên liệu:

Bột bánh bông lan pha sẵn, sữa tươi, trứng gà, bột trà xanh.

Cách làm:

Đổ bột bánh pha sẵn và bột trà xanh vào nồi cơm điện rồi trộn đều. Trong một bát nhỏ, dùng phới đánh tan trứng và cho thêm sữa tươi đánh đều.

Đổ hỗn hợp trứng sữa và hỗn hợp bột, trộn đều. Nấu hỗn hợp ở chế độ "cook" trong khoảng 45 phút. Sau 40 - 45 phút, nồi bật lại chế độ "warm", sau đó bật lại chế độ nấu từ 1 - 2 lần nữa. Kiểm tra bánh bằng việc ấn ngón tay lên bánh, nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bánh chín.

Pizza nướng

Nguyên liệu:

Đế bánh: Bột mì, men nở, muối, nước lọc, dầu oliu. Nhân bánh: Xúc xích, pho mai, chà bông, ớt chuông, nước sốt cà chua, lá thơm, dầu oliu.

Cách làm:

Đầu tiên làm vỏ bánh pizza. Trộn đều bột, muối và dầu oliu, pha thêm nước ấm nhào thật đều tay.  Đem chia bột thành những phần nhỏ sau đó cán mỏng, dày khoảng 2 cm.

Bật nóng nồi, rồi sau đó đem cho bánh đã cán vào nồi, bật ở chế độ nấu 15 phút. Ớt và cà chua xào sơ qua vừa chín tới. Phết sốt cà chua lên bánh, sau đó xếp xúc xích, cà chua và ớt chuông, chà bông và sau cùng bào phô mai thành sợi đem rắc đều lên mặt bánh.

Rưới dầu ô liu và trải lá oregano đã xắt lên trên cùng. Cho bánh vào nướng trở lại. Bật chế độ nấu và nướng thêm khoảng 10 phút là được.

Theo Thanh Vân/Reatimes