Trong ẩm thực, nước tương là một loại nước chấm lý tưởng, đồng thời là gia vị ướp và chế biến nhiều món ăn khác, phù hợp với cả người ăn chay và ăn mặn. Trên thị trường Việt, có rất nhiều loại nước tương khác nhau phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong đó nước tương CHIN-SU là loại nước tương được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi vị ngon hảo hạng, sản phẩm đa dạng và giá thành phù hợp.

Có mặt trên thị trường từ 2002 với sản phẩm đầu tiên là nước tương, CHIN-SU luôn không ngừng đột phá, tạo ra những gia vị hảo hạng, phù hợp với từng khâu chế biến, từ ướp, nấu đến chấm, tạo nên món ngon hảo hạng và truyền cảm hứng cho hơn 98 triệu người tiêu dùng Việt Nam.

Nước tương CHIN-SU có nhiều loại như nước tương truyền thống, nước tương CHIN-SU tỏi ớt. Và mới đây nhất, CHIN-SU vừa ra mắt một sản phẩm nước tương độc đáo, kết hợp hương vị nguyên bản của nước tương cùng vị ngon mới lạ từ nguyên liệu thiên nhiên cao cấp - nấm Shiitake (Si-ta-kê) Nhật Bản giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu mới lạ, trân quý và bổ dưỡng

Nấm hương Nhật Bản hay nấm Shiitake còn được biết đến với cái tên nấm Đông Cô. Đây là loại nấm dễ sống, chúng thường mọc ký sinh trên những thân cây lớn có lá to như sồi, phong, dẻ… Tuy nhiên đối với Nhật Bản họ luôn muốn trồng và cho ra một loại nấm hương chất lượng như to hơn những loại nấm hương mọc dại. 

Nấm Shiitake thường mọc trên những thân cây cổ thụ
Nấm Shiitake thường mọc trên những thân cây cổ thụ.

Quá trình trồng nấm tại Nhật Bản cũng rất kỳ công và tỉ mỉ. Sử dụng những thân cây đốn hạ, đục những lỗ nhỏ trên thân cây và cho mầm nấm vào, sau đó để cây ở nơi ẩm mát và đợi 2 năm sau vào mùa thu là có thể thu hoạch.

Ở Nhật, nấm Shiitake thường được trồng trên những khúc gỗ sồi trong rừng. Tại miền nam nước Nhật, tỉnh Oita trồng rất nhiều nấm hương, nơi đây nổi tiếng và đã xây cho mình thương hiệu nấm hương Oita riêng. Trồng trên gỗ sồi sản lượng nấm hương không cao nhưng chất lượng và hương vị loại nấm này rất đặc biệt thơm ngon. Đây cũng là lý do khiến giá của nấm hương gỗ sồi luôn nằm trong top nấm ngon nhất ở Nhật Bản và có giá vô cùng đắt đỏ.

Loại nấm này được sử dụng như một loại thực phẩm đối với nhiều món ăn. Ngoài ra Shiitake còn đặc biệt dễ sử dụng, tốt cho sức khỏe và chứa được nhiều loại bệnh. Nấm Shiitake có chứa nhiều chất đạm và 30 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể con người. Shiitake nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C, B, tiền vitamin D và một số chất như canxi, sắt, nhôm, magie… Đặc biệt nấm Shiitake có chứa tới 30 enzym và nhiều acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Một món ăn hấp dẫn từ nấm Shiitake
Một món ăn hấp dẫn từ nấm Shiitake.

Sự kết hợp độc đáo của nấm quý cùng dòng nước tương triệu người mê.

Nấm Shiitake có vị ngọt thanh, độ béo nhẹ, hương thơm đặc trưng kết hợp với nước tương CHIN-SU từ đậu nành tự nhiên tạo nên vị nước tương ngọt thanh và mặn mà. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa hương vị nguyên bản của nước tương - loại gia vị quen thuộc của người Việt và nguyên liệu ẩm thực quý rất được ưa chuộng trong ẩm thực Nhật Bản, mang lại hương vị tinh túy nhất.

Nước tương nấm Shiitake.

Nước tương nấm Shiitake phù hợp với nhiều cách chế biến: Từ ướp, nấu đến chấm cho các món chiên, hấp, xào… phù hợp dùng cho cả món mặn và món chay.

Sản phẩm hiện đã có mặt trên thị trường. Người tiêu dùng có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa và hệ thống VinMart, VinMart+ với giả cả cạnh tranh: Chai 300ml chỉ 15.000 đồng và tiết kiệm hơn với chai 700ml chỉ 28.000 đồng.

Theo Hà Anh/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/nuoc-tuong-nam-shiitake-su-ket-hop-cua-nam-quy-nhat-ban-va-nuoc-tuong-truyen-thong-viet-20201231000003112.html