PATE MINH CHAY

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về PATE MINH CHAY, cập nhật vào ngày: 12/05/2024

Hiện nay, xu hướng nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thực phẩm chay tăng mạnh, tuy nhiên nguồn cung loại thực phẩm chay trên thị trường vẫn còn nhiều hàng hoá trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Để bảo quản đồ chay được lâu, có mùi vị như "đồ mặn", các nhà sản xuất chế biến thường phải cho thêm phụ gia, chất chống ẩm mốc vào các thành phẩm...

Chuyên gia chống độc cho biết, độc tố Botulinum là chất độc thần kinh cực mạnh và thường chỉ xảy ra với các loại thực phẩm đóng kín trong môi trường thiếu không khí.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, không có chậm trễ trong việc cảnh báo thông tin đến người tiêu dùng.

UBND Hà Nội vừa có chỉ đạo khẩn đến các đơn vị liên quan, sau khi Bộ Y tế cảnh báo một số sản phẩm Pate Minh Chay (do Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới sản xuất) chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B.