siet chat quan ly nhap khau lon khong ro nguon goc xuat xu tai dau moi giao thong
Ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ, thực hiện công văn số 06 của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng ngừa, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi và nhằm chủ động công tác phòng, chống dịch tả lợn rất có thể sẽ lây lan rộng trên địa bàn các tỉnh, thành phố, Bộ GTVT yêu cầu các Cục, Tổng cục và đơn vị liên quan nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kể cả hình thức cho, tặng của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới.

Các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thuộc ngành Y tế, Công an, Thú y,… để ngăn ngừa vận chuyển sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu trên các phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách và tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không; khách du lịch từ các nước đã và đang có dịch bệnh mang thịt lợn, kể cả các sản phẩm thịt lợn đã qua chế biến chín đến Việt Nam.

Đối với trường hợp vi phạm, Bộ GTVT đề nghị các Cục, Tổng cục phải phối hợp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trong phạm vi thẩm quyền. Cần xác định trách nhiệm của người đứng đầu các các cơ quan, đơn vị để xảy ra hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hoặc tiêu thụ lợn, các sản phẩm từ lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, lĩnh vực quản lý.

TQ

Theo phapluatxahoi.vn

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/siet-chat-quan-ly-nhap-khau-lon-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-tai-dau-moi-giao-thong-7238.html