Lực lượng chức năng- CA tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa tiến hành tiêu hủy hơn 50 xe ba, bốn bánh tự chế, xe máy lôi, xe kéo tự chế lưu thông trên địa bàn theo quy định.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CA tỉnh Ninh Bình về việc xử lý nghiêm các loại xe tự chế không được phép lưu thông, góp phần đảm bảo TTATGT và vệ sinh môi trường, lực lượng CSGT- CA tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định để người dân biết, thực hiện đồng thời tổ chức kiểm tra, lập biên bản phạt vi phạm hành chính và cảnh cáo, nhắc nhở đối với chủ xe tự chế nhưng nhiều chủ phương tiện vẫn cố tình vi phạm.

thu giu va tieu huy hon 50 xe tu che khong dam bao an toan

Sau khi nhắc nhở, những xe tự chế bị tịch thu, tiêu hủy

Sau nhiều đợt kiểm tra, lực lượng chức năng- CA tỉnh Ninh Bình đã tiến hành thu giữ và tiêu hủy đối với 52 xe ba, bốn bánh tự chế, xe máy lôi, xe kéo theo tự chế..

Các loại phương tiện này được người dân mua về tự lắp ráp, cải tiến từ động cơ xe máy hoặc máy cày, máy nổ có bổ sung thêm nhiều bộ phận như cần số, bánh xe, thùng xe…phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa vào ngõ ngách.

Với thiết kế không đảm bảo, không có giấy tờ kiểm định, không có chứng nhận và giấy phép lưu hành. Việc đưa loại phương tiện này vào lưu hành, vận chuyển hàng hoá dễ gây TNGT cho người và các loại phương tiện khác, gây ô nhiễm môi trường và đã bị cấm theo quy định của Chính phủ.

Nam Du

Theo phapluatxahoi.vn

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/thu-giu-va-tieu-huy-hon-50-xe-tu-che-khong-dam-bao-an-toan-3738.html