Sữa dê khác với sữa truyền thống nhờ khả năng dễ tiêu hóa, không gây dị ứng và khả năng đệm cao hơn nên rất có ý nghĩa về mặt y học, điều trị bệnh đối với những người bị dị ứng và rối loạn dạ dày - ruột, những người cần các sản phẩm sữa thay thế.

Sữa dê cũng rất thanh mát, dễ uống khiến nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng mỗi ngày. 

Sữa dê và các sản phẩm từ sữa dê luôn được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng cao

Sữa dê và các sản phẩm từ sữa dê luôn được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng cao

Hai cửa hàng bán lẻ Cowgirl Creamery ở Pt. Reyes Station và Good Eearth Natural Foods ở Fairfax hiện đang bán các sản phẩm từ sữa dê. Chúng được dán nhãn Sữa dê tươi Feta-Redwood Hill, số lô #14000610.

Người dùng sẽ bị ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng nếu nhiễm khuẩn listeria . Vi khuẩn gây bệnh là Listeria monocytogenes. Các vi khuẩn này thường được tìm thấy trong môi trường, đặc biệt trong đất, thực vật, và trong phân thú vật.

Bệnh do nhiễm khuẩn listeria thường xảy ra nhiều nhất là do ăn thực phẩm nhiễm độc. Một số các loại thực phẩm khác nhau có thể chứa hoặc trở nên nhiễm khuẩn Listeria, bao gồm các sản phẫm của sữa chưa được khử trùng, phomat loại mềm, thịt nguội, rau quả, hải sản (như cá hồi xông khói hoặc đóng hộp).

Các triệu chứng như bị cúm, chẳng hạn như: sốt, đau nhức bắp thịt, tiêu chảy, buồn nôn, nhức đầu, đau lưng chính là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo nhiễm khuẩn Listeria.

Bệnh này có thể biến chứng nghiêm trọng như viêm màng não, nhiễm trùng máu thậm chí là tử vong. Phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, những người cao tuổi hoặc những người có hệ miễn nhiễm suy yếu có nhiều rủi ro mắc bệnh nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên cần có công tác kiểm tra, kiểm định chất lượng sữa kỹ càng hơn để đảm bảo trong sữa không có vi khuẩn gây bệnh

Tuy nhiên cần có công tác kiểm tra, kiểm định chất lượng sữa kỹ càng hơn để đảm bảo trong sữa không có vi khuẩn gây bệnh

Redwood Hill đang đưa ra các hành động yêu cầu thu hồi tự nguyện, các cửa hàng bán sản phẩm cũng đã đưa ra các cảnh báo đến người tiêu dùng để thu hồi.

Khách hàng nếu phát hiện thấy các triệu chứng của việc nhiễm khuẩn Listeria cần nhanh chóng loại bỏ sản phẩm và liên hệ với các cửa hàng bán lẻ để được hoàn trả.

Theo GĐVN