Thuc-pham-can-tet

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuc-pham-can-tet, cập nhật vào ngày: 20/05/2024

UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 7027/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019.

Cùng với các đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương, nhiều địa phương đã thành lập đoàn kiểm tra, nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng đột biến, nhất là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang cận kề. Để chuẩn bị tốt cho nhu cầu lương thực, thực phẩm và hàng hóa phục vụ người dân, chính quyền và các doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ đều “căng mình” chuẩn bị, đặc biệt là tại các TP lớn.

Rất nhiều loại thực phẩm ngày Tết ngậm hóa chất khiến mâm cỗ ngày Tết mất ngon. Vì vậy, để mua được thực phẩm ngon, sạch người tiêu dùng cần chú ý một số đặc điểm dễ nhận biết sau.

Đây là khuyến cáo từ Cục An toàn thực phẩm tới người dân bởi thời tiết mưa ẩm trong dịp này dễ khiến thực phẩm nhanh bị ẩm mốc, hư hỏng và gây ra nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất lớn.

Ngày tết, mọi nhà đều chuẩn bị những thức ăn ngon, bổ để cúng tổ tiên và biếu ông bà, ba mẹ. Những thực phẩm này không chỉ có giá trị về dinh dưỡng mà nó còn có những giá trị bất ngờ trong việc chữa bệnh, phòng bệnh.

Sáng 4/2 (tức ngày 26 tháng Chạp), hàng trăm người vẫn xếp hàng, chen chúc để mua giò chả, bánh chưng trên phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Những ngày này, người dân làng nghề xã Dương Liễu, Cát Quế, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) đang tất bật ngày đêm để kịp ra lò hàng tấn miến phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhìn những phên miến phơi ngay dưới đường, trên bờ đê..., nhiều người bất an về vấn đề vệ sinh thực phẩm này.

Trong hàng trăm con gà Đông Tảo đang nuôi tại gia đình anh Vũ Đức Nam (Khoái Châu, Hưng Yên), đôi gà tiến vua đẹp thuộc thế hệ lai F3 được anh đưa xuống Hà Nội đang rao bán với giá 6 triệu đồng.

Hàng tấn chanh, quất dập nát, ủng vàng được các hộ dân mua về đổ đống, ủ dưới hố sâu… ngâm khoảng chục ngày đến khi vỏ thâm xì, chảy nước, bốc mùi, rồi bốc lên phơi khô. Những sản phẩm bẩn này được đem bán cho các cơ sở làm thành mứt, ô mai.

Tồn tại cạnh nhà văn hóa tổ 7 phường Đồng Mai (Hà Đông, Hà Nội), bãi đất rộng được một hộ dân tận dụng phơi chanh, quất ngâm làm mứt, ô mai Tết. Tình trạng, chanh, quất dập nát, ủng vàng, chảy nước… đang gây ô nhiễm môi trường xung quanh và khiến người tiêu dùng hoang mang.