Cuộc thi nhằm tập trung hỗ trợ Mục tiêu phát triển bền vững số 11 của Liên hợp quốc: Xây dựng các thành phố toàn diện, an toàn, có khả năng chống chịu và bền vững.

Đây cũng là một hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch “Các giải pháp thành phố bền vững” bao gồm một chuỗi hoạt động do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam khởi xướng sẽ diễn ra vào tháng 12/2017.

Theo đó, các tổ chức phi chính phủ địa phương, tổ chức sinh viên và các doanh nghiệp xã hội ở Hà Nội và TP.HCM sẽ được mời tham gia gửi các ý tưởng tốt nhất về cách đảm bảo một thành phố xanh - sạch hơn trên địa bàn của mình. 

Ở mỗi thành phố, ý tưởng tốt nhất sẽ được tặng thưởng 3.500 USD và ý tưởng giải nhì sẽ được tặng thưởng 1.500 USD cho việc hiện thực hóa ý tưởng.

Các đơn vị được lưa chọn sẽ được mời đến trình bày về ý tưởng của mình tại Hà Nội (ngày 12/12 tại Trường Đại học Xây dựng) hoặc tại TP.HCM (ngày 14/12 tại Đại học Kiến trúc TP.HCM).

Tiêu chí về ứng cử viên và cách thức tham gia cuộc thi:

  • Đơn vị tham gia cuộc thi phải có khả năng tham gia vòng chung kết tại Hà Nội, hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
  • Đơn vị thắng cuộc cần cung cấp các tài liệu chứng minh sự hỗ trợ tài chính từ cuộc thi được sử dụng đúng với các điều khoản của dự án.
  • Đề xuất dài tối đa 1 trang và tập trung vào: Ý tưởng dự án; Tác động môi trường và xã hội; Triển khai thực hiện giải pháp

Để tham gia cuộc thi, các đơn vị gửi đề xuất ý tưởng tới địa chỉ hebruh@um.dk muộn nhất vào ngày 3/12/2017

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, các đơn vị có thể truy cập: www.facebook.com/DenmarkVietnamAlumniNetwork.

Theo Vân Hà/Reatimes

Nguồn: http://reatimes.vn/tim-kiem-giai-phap-toi-uu-cho-thanh-pho-xanh-17643.html