Facebook Messenger là 1 ứng dụng nhắn tin OTT, miễn phí thông qua mạng 3G hoặc Wifi, 'trực thuộc' Facebook. Nếu trước kia Facebook Messenger chỉ được tích hợp trên nền Facebook thì nay nó cũng trở thành 1 ứng dụng hoạt động độc lập.

Cũng như các ứng dụng OTT khác, Facebook Messenger cho phép người dùng trò chuyện với bạn bè của mình, kèm theo đó là hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc, các bộ sticker sinh động luôn được cập nhật, chia sẻ tập tin, tạo group và thêm các thành viên để hội thoại nhóm. Ngoài ra, Facebook Messenger cũng cung cấp khả năng Video Call và cuộc gọi miễn phí.

Nhiều tính năng trên Facebook Messenger

Nhiều tính năng trên Facebook Messenger

Thậm chí gần đây ứng dụng này còn trở thành 1 nền tảng cho các nhà lập trình phát triển thêm ứng dụng. Người dùng Facebook Messenger giờ đây còn có thể gửi hình ảnh động hoặc clip âm thanh cho bạn bè của mình.

Trước làn sóng tăng cường bảo mật riêng tư của các đối thủ cạnh tranh, Facebook được cho là sẽ trang bị tính năng mã hóa đầu cuối cho Messenger.

Chúng ta đều biết rằng Facebook Messenger là ứng dụng chat phổ biến thứ 2 trên thế giới với hơn 900 triệu người dùng thường xuyên vì vậy nhu cầu được bảo vệ an toàn cho các cuộc trò chuyện của người sử dụng phần mềm này là rất lớn.

Facebook Messenger được cộng đồng người dùng đánh giá là ứng dụng chat được trang bị đầy đủ tính năng nhất. Facebook đã trang bị cho dịch vụ này không ít các tiện ích nhưng dường như mọi người ít chú ý tới: Sử dụng Messenger trên trang web riêng, dùng Messenger không cần tài khoản Facebook, 'Ghim' nhóm chat, chia sẻ vị trí, gửi ảnh GIF, tùy biến cuộc trò chuyện…

Vì thế, không ngạc nhiên khi nhiều người không thường xuyên sử dụng Facebook nhưng lại đăng nhập Messenger hàng ngày để nhắn tin. Việc bổ sung tính năng end-to-end sẽ càng khiến Messenger trở nên toàn diện hơn. Hiện tại người dùng Messenger đã có thể chia sẽ liên kết, gửi sticker và nhiều thứ khác trên ứng dụng này.

Theo các chuyên gia thì tính năng mã hóa đầu cuối trên Facebook Messenger sẽ được thêm vào như là một tùy chọn. Nghĩa là lúc nào người dùng cảm thấy cần bảo mật cho một cuộc trò chuyện nào đó, họ có thể bật tính năng này lên.

Facebook Messenger ngày càng trở nên thông dụng hơn trong cộng đồng người dùng smartphone. Hiện ứng dụng này có mặt miễn phí trên cả 3 nền tảng iOS, Android và Windows Phone./.

Theo Minh Hương (Tổng hợp) /Gia đình Việt Nam