Theo đánh giá, phố đi bộ Bùi Viện, Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu nằm trong khu "phố Tây" có đông du khách tới vui chơi, giải trí hàng đêm.

Do đó, UBND thành phố đã quyết định giao Sở Du lịch TP.HCM tổ chức lấy ý kiến người dân về phương án phố đi bộ Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu trong dịp Tết Nguyên đán 2018 tới đây.

Hai tuyến phố này nằm trong khu "phố Tây" quận 1 và giao nhau với phố đi bộ Bùi Viện. Nếu hai tuyến phố này đi vào hoạt động sẽ tạo thêm nhiều không gian vui chơi, giải trí cho người dân và du khách khi đến du lịch thành phố.

Sau khi lấy ý kiến, Sở Du lịch TP.HCM sẽ thống kê và gửi về UBND TP.HCM  xem xét và trình Thường trực Thành ủy quyết định, sớm đưa hai tuyến phố này vào hoạt động đúng dịp Tết Nguyên đán 2018”, đại diện UBND TP.HCM cho biết.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thanhuytphcm.vn)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thanhuytphcm.vn)

Trước đó, TP.HCM cũng đã khánh thành hai phố đi bộ là Nguyễn Huệ và Bùi Viện (Quận 1). Phố đi bộ Nguyễn Huệ được khánh thành dịp 30/4/2015 và phố đi bộ Bùi Viện được đưa vào hoạt động tháng 8/2017.

Sau khi đi vào hoạt động, hai tuyến phố này luôn thu hút đông đảo du khách và người dân đến vui chơi, giải trí vào các ngày cuối tuần, lễ Tết.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu hoạt động từ 19h hàng ngày, còn phố đi bộ Bùi Viện hoạt động từ 19h - 2h sáng hôm sau vào 2 ngày Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần (cấm tất cả các loại xe lưu thông).

Dự kiến, hai phố đi bộ Đề Thám và Đỗ Quang Đẩu cũng sẽ có thời gian hoạt động giống như phố Bùi Viện.

Theo Bảo Châu/Reatimes.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/tp-hcm-dua-vao-hoat-dong-them-2-pho-di-bo-19900.html