Chủ đề: bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản, cập nhật vào ngày: 23/10/2019

Mặc dù chưa được nghiệm thu PCCC, chủ đầu tư dự án chung cư AZ Lâm Viên Complex đã đưa một số hạng mục vào sử dụng và bàn giao căn hộ cho người dân vào ở.

Sự cố nguồn nước sông Đà nhiễm dầu thải đã thực sự bùng phát thành cuộc khủng hoảng nước sạch ở Hà Nội sau khi Viwasupco thông báo dừng cấp nước vô thời hạn và rất nhiều vấn đề được đặt ra xung quanh sự cố này.

Theo luật sư Trương Anh Tú, khi biết nguồn nước ô nhiễm mà Công ty nước sạch Sông Đà vẫn cung cấp cho người dân thì đương nhiên trách nhiệm bồi thường thiệt hại thuộc về đơn vị này.

Thị trường bất động sản Hà Nội đang bước vào giai đoạn được kỳ vọng nhất trong năm. Song, số dự án hoàn thiện sắp bàn giao không nhiều đã khiến cho những dự án có thể dọn về ở vào dịp cuối năm nay trở nên hấp dẫn.

Ngày 14/10, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), đại diện của Bank of New York Mellon (BNY Mellon) đã trao tặng SCB giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018".

Với các đô thị nén, đa cực, đã có quá trình lịch sử phát triển như Hà Nội thì khai thác không gian ngầm cho cải tạo, tái thiết là xu hướng tất yếu để khai thác hiệu quả tài nguyên và phát triển bền vững.

Được tin Sở Xây dựng Hà Giang có văn bản gửi UBND tỉnh này báo cáo kết quả cuộc họp liên ngành, đó là sẽ phá dỡ toàn bộ 6 tầng giật cấp của nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng, tôi hoàn toàn bất ngờ.

Đã xa rồi thời kỳ ca ngợi nước ta "rừng vàng biển bạc", bởi trong khi chúng ta loay hoay chưa biết làm gì với "báu vật" của đất trời thì yêu cầu sinh tồn và phát triển kinh tế đã khiến cho nhiều nơi trở nên hoang tàn.

Sau 5 năm, mức giá cho thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM đã có sự khác biệt lớn, trong khi mức giá tại Hà Nội chỉ khoảng 26 USD/m2/tháng thì tại TP.HCM, mức giá này là trên 40 USD/m2/tháng.

Nếu như con số bà chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng nói là đầu tư ngót chục tỷ đồng thì đây là con số đáng khâm phục ở một vùng quê heo hút. Số tiền ấy đã nuôi sống được biết bao gia đình...

Đây là nhận định của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tại Tọa đàm "Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Dân tộc" do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) tổ chức sáng ngày 10/10.

Hàng trăm hộ dân tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đang ngày ngày phải chịu đựng khói bụi và mùi khí nồng nặc từ các nhà máy nằm giữa khu dân cư.

Kể từ khi Luật Nhà ở sửa đổi năm 2015 cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam đã thu hút được lượng lớn sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có Hàn Quốc.

Việt Nam đang vượt mặt hàng loạt những nước trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Thailand, Malaysia, Philippines về số lượng phòng khách sạn.

Việc xây dựng dự án thành phố thông minh sẽ giúp Việt Nam bắt kịp xu hướng phát triển đô thị 4.0, đô thị bền vững, nhằm tránh trở nên lạc hậu với sự biến đổi từng ngày của thế giới.


TOP