Chủ đề: Bộ Công An

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ Công An, cập nhật vào ngày: 21/10/2019

Theo số liệu công bố của Tổng cục Hải quan, trong 8 tháng năm 2019, nhập khẩu thịt gà các loại đạt 195.000 tấn, trị giá 166,6 triệu USD, tăng 51,4% về lượng và tăng 48,0% về trị giá so với cùng kỳ năm 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam từ năm 2020 đến năm 2030, trong đó có mục tiêu trên 1.000 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam giai đoạn này.

Việc Ấn Độ áp dụng hạn chế nhập khẩu đối với mặt hàng hương nhang từ Việt Nam đã đe dọa sự tồn tại của hơn 100 doanh nghiệp sản xuất hương nhang xuất khẩu và cuộc sống của hơn 2,5 vạn lao động.

Bộ Công Thương cho biết đã tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ về việc yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

Hàng loạt các vấn đề nóng được phóng viên nêu ra tại cuộc họp báo Quý III, trong đó có vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ. Tuy nhiên, với cách trả lời của cơ quan có thẩm quyền, không biết khi nào vụ việc mới được xử lý dứt điểm?

Bộ Công Thương vừa phê duyệt kế hoạch kiểm tra các mặt hàng kinh doanh trên thương mại điện tử nhằm chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Sử dụng điện thoại di động khi lái xe là hành vi bị cấm trong Công ước quốc tế, nhưng tại Việt Nam việc này chưa được luật hoá. 

Bộ Công Thương đề xuất giá điện mặt trời mới sẽ thống nhất trên tất cả vùng, thay vì chia theo nhiều vùng bức xạ như trước đây.

Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) thuộc Tập đoàn Sharp tuyên bố văn bản mà Asanzo dùng để minh oan là giả mạo và sẽ tiến hành khởi kiện để bảo vệ thương hiệu.

Bộ Công thương đề xuất điều chỉnh thuế suất 0% đối với một số cụm chi tiết quan trọng ô tô dưới chín chỗ như động cơ, hộp số, áp dụng có thời hạn đến năm 2025.

Tước vĩnh viễn quyền sử dụng giấy phép nếu sử dụng rượu, bia khi lái xe là một trong những đề xuất gây chú ý trong thời gian gần đây

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an trong 03 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông, giảm 10 vụ (12,05%) so với cùng kỳ năm 2018...

Theo thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố (TP) Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ việc sử dụng cài đặt ứng dụng “Bộ Công an” lừa đảo, chiếm đoạt tiền của rất nhiều người dân.

Theo thông tin mới đây do Cục Phòng vệ thương mại đưa ra, trong bối cảnh xu thế bảo hộ đang gia tăng, 07 tháng đầu năm 2019, tần suất các vụ kiện phòng vệ thương mại vẫn duy trì ở mức cao.

Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc 7 tháng ước đạt 18,34 tỷ USD, tăng 10,5% so với cùng kỳ, theo Báo cáo của Bộ Công thương.


TOP