Chủ đề: Bộ Giao thông Vận tải

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ Giao thông Vận tải, cập nhật vào ngày: 26/01/2020

Trong số 4 tuyến cao tốc được điều chỉnh đẩy nhanh lộ trình đầu tư có 2 tuyến ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn đề xuất Bộ Giao thông Vận tải cho phép các phương tiện lưu thông miễn phí trên cao tốc này từ ngày 5 đến 25/12.

Nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 12/2019 có tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Mặt cầu Thăng Long sau 10 năm bị hư hỏng có thể sẽ tìm ra thuốc đặc trị “căn bệnh” mãn tính này nhờ vào công nghệ mới lần đầu được áp dụng tại Việt Nam.

Bộ Giao thông vận tải vừa chính thức có văn bản trả lời Bộ Giáo dục và Đào Tạo về những vấn đề liên quan tới xe đưa đón học sinh chưa có quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể về loại hình dịch vụ này.

Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn việc niêm yết giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa, trong đó nhấn mạnh việc niêm yết giá thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành...

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng, chống gian lận trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX).

Bộ Giao thông Vận tải cho rằng quá trình triển khai thực hiện dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chậm tiến độ, tăng tổng mức đầu tư là do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả chủ quan và khách quan.

Bộ GTVT đang đôn đốc, chỉ đạo chủ đầu tư và các đơn vị liên quan hoàn thiện các hạng mục còn lại và giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công.

Loại thứ nhất là xe taxi sử dụng đồng hồ tính tiền, trên xe phải gắn đồng hồ tính tiền được cơ quan có thẩm quyền về đo lường kiểm định và kẹp chì.

Theo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), tính đến hết năm 2021, sẽ có 49 dự án BOT phải tăng phí sử dụng đường bộ.

Về sự chậm trễ, đội vốn của một số dự án đường sắt đô thị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhìn nhận: "Chúng tôi đánh giá tư vấn trong nước, Ban quản lý dự án có yếu kém, tổng thầu cũng có vấn đề".

Bộ Giao thông vận tải đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ và đường sắt

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Bộ Giao GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu các cơ quan tham mưu của Bộ và Nhà đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ của Dự án thu phí tự động không dừng.

Mặc dù Ban quản lý Dự án đường sắt đã chỉ đạo tháo gỡ, giải quyết các vướng mắc nhưng Tổng thầu EPC vẫn chậm trễ hoàn thiện hồ sơ ở hầu hết các hạng mục đang tồn tại, cần giải quyết.