Chủ đề: Chung cư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Chung cư, cập nhật vào ngày: 30/01/2020

Theo dự báo về mức độ ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng, việc lựa chọn chung cư cao tầng, chung cư xanh đang là giải pháp cứu cánh cho người dân tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 26 năm 2019 của Thành ủy Hà Nội về nâng cao hiệu lực, hiệu quả của quản lý nhà nước đối với quản lý, sử dụng, vận hành nhà chung cư trên địa bàn.

"Hiện có 5 khu chung cư cũ là Nguyễn Công Trứ, Quỳnh Mai, Nghĩa Tân, tập thể 3 tầng tại quận Hà Đông, Kim Liên đã lập xong đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đang được Sở Quy hoạch - Kiến trúc thẩm định để trình UBND TP".

Lần đầu tiên công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì được đưa vào kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng trong năm 2020. Trong đó, có 31 chung cư lọt vào "tầm ngắm" của Bộ Xây dựng.

Trong số 33 đồ án quy hoạch chung, đến nay UBND TP đã phê duyệt 31/33 đồ án, hoàn thành tổ chức công bố, bàn giao theo quy định; còn lại 2 đồ án đang thực hiện-ông Nguyễn Trọng Kỳ Anh, Phó GĐ Sở QH-KT Hà Nội cho biết.

Với tâm thế của một nhà phát triển dự án vững mạnh về tiềm lực tài chính lẫn kinh nghiệm đầu tư, MIKGroup đang dần khẳng định tên tuổi và thương hiệu của mình trên thị trường bất động sản.

Theo Đại biểu Đoàn Thị Thanh Mai thì thực tế hạ tầng kỹ thuật, giao thông phục vụ công tác PCCC còn nhiều bất cập, ví dụ như Hà Nội hiện còn thiếu tới 7.000 trụ nước, 300 bể nước lấy nước chữa cháy so với tiêu chuẩn.

Việc Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt thông báo bán chỗ đậu xe ô tô tại Chung cư The EverRich Infinity Q.5 với mức giá 500 triệu đồng/chỗ đang tạo ra nhiều ý kiến tranh luận.

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Tối cao đề nghị TP. Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với đơn vị này trong việc trao đổi, cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến dự án 317 Trường Chinh.

Để người dân yên tâm về nguồn nước sạch cũng như giám sát chặt chẽ nguồn nước sạch sông Đà, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục lấy mẫu nước tại đầu nguồn, tại nhà máy, tại các bể chứa tăng áp...

Thị trường bất động sản Hà Nội đang bước vào giai đoạn được kỳ vọng nhất trong năm. Song, số dự án hoàn thiện sắp bàn giao không nhiều đã khiến cho những dự án có thể dọn về ở vào dịp cuối năm nay trở nên hấp dẫn.

Đêm khuya ngày 15/10, nhiều cư dân chung cư đã phải chờ đợi xếp hàng để được nhận nước sạch từ xe téc nước sạch do thành phố cấp miễn phí cho người dân.

Thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội đang có những tín hiệu tích cực trước thời điểm bước vào giai đoạn nước rút cuối năm.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã vào cuộc xác minh về phản ánh Công ty Tân Hồng Hà “lùa” dân vào ở, bất chấp nguy cơ cháy nổ xảy ra tại chung cư 317 Trường Chinh.

Tại TP. HCM, giá các căn hộ ở các phân khúc từ cao cấp, trung cấp đến bình dân đều tăng giá trên 50% trong chu kỳ 2015-2019