Chủ đề: Đời sống

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Đời sống, cập nhật vào ngày: 26/01/2020

Ngày đầu năm, chủ nhà thường chọn người nhờ đến xông nhà, xông đất với hy vọng gặp nhiều may mắn, thuận lợi suốt cả năm.

Theo quan niệm truyền thống của người Việt, vào dịp đầu năm mới có một số điều kiêng kị.

Tết đến xuân về, nhiều ông xã của chị em thường quá chén mà dẫn đến say rượu. Dưới đây là công thức làm nước chanh sả gừng giải rượu rất hiệu quả.

Tôi sống giữa thời đại mua sắm tết online, chúc tết qua màn hình điện thoại, lì xì bằng ứng dụng banking, gửi tâm tình trên mạng xã hội...

Mua căn hộ chung cư trả góp là hình thức tín dụng rất có lợi ích cho người có nhu cầu mua nhà để ở. Vậy cần những thủ tục, giấy tờ gì khi mua chung cư trả góp ở Hà Nội?

Vừa qua, Fearless Photographer đã tổ chức cuộc thi ảnh cưới trên website của mình. Trong hơn 10.000 bức ảnh được gửi về, BTC chọn ra được những bức ảnh xuất sắc nhất.

Đây là phát biểu nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP)...

Huyện biên giới Đức Cơ vốn có thời tiết và khí hậu rất khắc nghiệt. Những năm gần đây, địa phương này thường xuyên gặp hạn vào mùa khô nên việc điều tiết nước tưới chống hạn gặp rất nhiều khó khăn.

Mới đây, trên nhiều tuyến phố Hà Nội đã lắp đặt các "nhà di động" để xe đẩy rác sau khi lao công hết giờ làm việc.

Từ ngày 1/7/2019, mức lương cơ sở với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ tăng thêm 100 nghìn đồng mỗi tháng.

Còn khoảng nửa tháng nữa là đến vụ thu hoạch, thế nhưng hộ dân trồng dưa như “chết lặng” khi bị kẻ xấu nhẫn tâm phá hoại khoảng 5 sào dưa hấu của gia đình.

Theo số liệu từ Bộ NN&PTNT, tính đến ngày 22/4/2019, cả nước đã có 4.340 xã (48,68%) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), tăng 502 xã (4,13%) so với cuối năm 2018,bình quân đạt 15,26 tiêu chí/xã.

Tính chung 4 tháng đầu năm 2019, cả nước có 43,9 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 26,1% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu từ Tổng Cục Thống kê.

UBND TP. Đà Nẵng có văn bản đề nghị TT Điều độ hệ thống điện Miền Trung phối hợp với các đơn vị thực hiện việc huy động điện nhằm đảm bảo nguồn nước cấp cho TP. Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, cả vạn du khách đã về biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) nghỉ mát, tắm biển khiến các bãi tắm đông kín người.