Theo phản ánh của những người dùng Galaxy S10 5G tại Hàn Quốc, về nguyên tắc thì tốc độ kết nối 5G phải nhanh gấp 10 lần so với 4G LTE. Tuy nhiên tốc độ mạng thực tế của Galaxy S10 5G chậm hơn nhiều so với dự kiến, tầm phủ sóng hạn chế và lỗi khi chuyển đổi giữa 5G với 4G LTE.

Thuê bao của cả 3 nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc cho biết họ đều gặp lỗi kết nối trên điện thoại Galaxy S10 5G. Trên thực tế, khi một chiếc điện thoại được trang bị công nghệ 5G thì khi đi ra khỏi vùng phủ sóng 5G, nó sẽ tự động bắt tín hiệu và kết nối với các trạm thu phát 4G LTE khác. Tuy nhiên với Galaxy S10 5G, máy lại không bắt được sóng 5G dù đã có trạm phát sóng, máy cũng ngắt mọi kết nối không dây. Chỉ khi reboot (khởi động lại) lại máy thì người dùng Galaxy S10 5G mới kết nối được với mạng 4G.

galaxy s10 phien ban 5g cua samsung bi phan nan vi loi ket noi
Galaxy S10 5G.

Samsung ngay sau đó đã tung ra một bản cập nhật mới nhằm khắc phục khả năng kết nối cho Galaxy S10 5G, tuy nhiên người dùng smartphone này nói rằng "mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi".

Phản hồi với khách hàng, 2 nhà mạng SK Telecom và LG U+ nói rằng họ không thấy gì bất thường đối với bản cập nhật. Còn Korea Telecom cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ nhận được những khiếu nại như vậy và không phát hiện ra vấn đề gì. Sau một ngày Galaxy S10 5G được mở bán thì chúng tôi đã có 30 nghìn thuê bao”.

Đại diện của một nhà mạng nói rằng họ không loại trừ nguyên nhân lỗi từ thiết bị (Galaxy S10 5G) khiến nó không thể chuyển đổi một cách trơn tru giữa mạng 5G và 4G. Nhưng ông này cũng nói rằng Samsung đã phát hành các bản cập nhật để giải quyết các lỗi phát sinh.

Galaxy S10 5G được bán ra tại thị trường Hàn Quốc từ ngày 5/4 với giá 1.220 USD (28,3 triệu đồng) cho bản 256 GB và 1.365 USD (31,67 triệu đồng) cho bản 512GB. Máy sở hữu màn hình 6,7 inch, trang bị chip Exynos 9820 (tại Hàn Quốc) và Snapdragon 855 (quốc tế). Pin của Galaxy S10 phiên bản 5G có dung lượng 4.500 mAh.

Trước đó, phiên bản Galaxy S10+ của Samsung cũng bị người dùng "phàn nàn" về khả năng kết nối mạng. Những người sở hữu dòng Galaxy S10+ nói rằng điện thoại của họ không thực hiện được kết nối hoặc kết nối internet rất kém. Biểu hiện là các vạch sóng trên điện thoại của Galaxy S10 thấp hơn so với các thiết bị khác.

Khi sử dụng chung một SIM nhà mạng, tại cùng 1 vị trí, cùng cách cầm máy thì chiếc Galaxy S9 cho tín hiệu sóng mạnh tới 3/4 vạch hiển thị, trong khi đó chiếc Galaxy S10+ lại cho tín hiệu sóng chỉ được 1/2 vạch tín hiệu.

Dòng sản phẩm Galaxy S10 mới ra mắt của Samsung cũng nhận không ít ý kiến than phiền về những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng như cảm biến vân tay siêu âm không hoạt động chính xác và tự động bật màn hình gây hao pin.

Nguyễn My (Tổng hợp)

Theo tbck.vn

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/galaxy-s10-phien-ban-5g-cua-samsung-bi-phan-nan-vi-loi-ket-noi-7875.html