Chương trình gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết thường niên

Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: "Trải qua 5 năm tổ chức chương trình này (2015-2019), Ban tổ chức đã huy động được trên 6700 xuất quà đi trao đến 19 địa phương trên khắp cả nước, qua đó đã khẳng định tinh thần đoàn kết, đùm bọc chia ngọt sẻ bùi của dân tộc Việt Nam và đặc biệt là các nhà hảo tâm.

"Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những món quà vật chất tuy nhỏ nhưng nó chứa đầy tình cảm ấm áp của chúng ta và sẽ mang đến cho các gia đình những niềm vui nho nhỏ khi đón chào năm mới", ông Phạm Văn Quyến cho biết.

Theo đó, tại chương trình đã có hàng trăm chiếc bánh chưng xanh được làm ra bởi đôi bàn tay của các cán bộ nhân viên Làng, đại diện của 13 cộng đồng dân tộc ít người đang sinh sống thường xuyên tại Làng (Tày, Thái, Mường, Khơ Mú, Dao, Mông, Tà Ôi, Cơ Tu, Ba Na, Xơ Đăng, RagLai, Ê Đê, Khmer), cùng sỹ quan, chiến sỹ tiểu đoàn 17 và đông đảo du khách địa phương.

Chị Vàng Thị Quỳnh, dân tộc Mông đến từ tỉnh Điện Biên chia sẻ: "Đây là lần thứ hai mình tham gia chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết". Với bản thân mình đây là chương trình rất là có ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết lá lành đùm lá rách của người Việt Nam".

Hiện, đoàn đã lên đường đi Quảng Trị và Thái Nguyên và Hà Nội để trao những suất quà Tết đến tận tay cho các đồng bào ở vùng sâu vùng xa, những gia đình đang gặp khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng chất độc da cam dioxin.

Chương trình không chỉ nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam mà còn là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

 

Thanh Nhung

Theo baodansinh.vn

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/goi-banh-chung-xanh-cung-nguoi-ngheo-an-tet-nam-2019-4391.html