Google sẽ chấm dứt việc đồng bộ hóa giữa Google Photos và Google Drive, sau khi lắng nghe phản hồi từ người dùng rằng sự kết nối giữa hai dịch vụ này có vẻ "rất khó hiểu". Vào tháng tới, hãng công nghệ Mỹ sẽ thực hiện một số thay đổi để đơn giản hóa trải nghiệm trên Drive và Photos, theo thông tin trong một bài đăng blog chính thức của hãng ngày hôm nay. Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến tất cả người dùng cuối, bao gồm cả những khách hàng của dịch vụ G-Suite.

google drive va google photos se khong con dong bo duoc voi nhau
Google Drive và Google Photos sẽ không còn đồng bộ được với nhau

Khi thay đổi có hiệu lực vào tháng 7, ảnh và video mà bạn thêm vào Google Drive sẽ không còn tự động xuất hiện trong Google Photos và ngược lại. Ngoài ra, việc xóa file cũng sẽ không bị đồng bộ hóa giữa hai dịch vụ này. Thay đổi này nhằm ngăn chặn việc người dùng vô tình xóa nhầm các file quan trọng.

Google sẽ cung cấp cách thức cho phép người dùng sao chép ảnh giữa Google Drive và Google Photos bằng một tùy chọn "tải file lên Drive" trên trang web của Google Photos. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn tạo ra 2 phiên bản file giống nhau mà không có sự liên kết hay đồng bộ nào giữa chúng.

google drive va google photos se khong con dong bo duoc voi nhau
Các cài đặt thiết lập đồng bộ giữa Google Drive và Google Photos hiện tại.

Nếu bạn muốn đồng bộ file như cũ, cách tốt nhất là sử dụng ứng dụng Backup and Sync mà Google cung cấp cho Windows và MacOS. "Ngoài ra, tất cả những video và hình ảnh từ Google Drive và Google Photos bạn đã tải lên trước đó vẫn sẽ nằm trong Photos. Nếu bạn có một thư mục mang tên 'Google Drive' trong Drive, nó sẽ vẫn nằm ở đó nhưng không được cập nhật tự động nữa" - Google cho biết. 

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/google-drive-va-google-photos-se-khong-con-dong-bo-duoc-voi-nhau-5288.html

Theo Kinh Tế Môi Trường