Cụ thể, sáng ngày 22/1, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường (công an TP. Hà Nội) đã phối hợp với thanh tra Sở Y tế cùng một số đơn vị liên quan kiểm tra bất ngờ cơ sở sản xuất giò chả tại địa bàn phường Hạ Đình (Thanh Xuân – Hà Nội) do ông Nguyễn Đăng Khoa làm chủ.

Cơ quan chức năng vừa kiểm tra và phát hiện 114kg giò lá do một cơ sở sản xuất có sử dụng hàn the tại Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Đăng Khoa không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh cùng các giấy tờ liên quan.

 Lực lượng chức năng phát hiện nhiều thành phẩm trong giò tại cơ sở này dương tính với hàn the.

Đặc biệt, cơ quan chức năng đã tiến hành test nhanh đối với các loại giò được sản xuất tại đây thì phát hiện nhiều thành phẩm dương tính với hàn the. Khai thác nhanh tại chỗ, chủ cơ sở thừa nhận có sử dụng hoá chất này cho vào sản phẩm.

Chủ cơ sở đã thừa nhận có sử dụng hàn the cho vào giò.

Hiện cơ quan chức năng thu giữ buộc tiêu hủy tại chỗ 114kg giò dương tính với hàn the.

Vụ việc đang được đơn vị chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Bảo Linh/Đô thị mới