Theo đó, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Sở NN&PTNT tập trung cho công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm chất lượng, an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các vi phạm nhằm tăng tính răn đe trong quá trình kiểm tra.

ha noi mo dot cao diem kiem soat an toan thuc pham nong san
Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT tăng cường kiểm tra việc kinh doanh, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, rau, củ, trái cây, thủy sản lưu thông trên địa bàn thành phố. Duy trì và tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm dịch liên ngành đầu mối giao thông để kiểm tra, kiểm soát động vật và sản phẩm động vật vận chuyển vào thành phố. Tổ chức giám sát lấy mẫu ATTP, tập trung vào sản phẩm rủi ro cao, tiêu thụ nhiều (rau, củ, quả, thịt, thủy sản...) nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo và điều tra, thanh tra, truy xuất, xử lý tận gốc đối với các trường hợp nông sản thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo ATTP đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm sản, thủy sản, hóa chất trong sản xuất nông nghiệp đặc biệt chất cấm. Phối hợp chính quyền các cấp trong việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý các cơ sở giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, không đảm bảo vệ sinh thú y, ATTP, vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, Sở NN&PTNT tăng cường hỗ trợ, kết nối, giới thiệu sản xuất tiệu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Duy trì, phát triển các chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm an toàn. Phối hợp với Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố phát triển chuỗi sản xuất, cung ứng nông, lâm, thủy sản an toàn cho thành phố. Đảm bảo ATTP các thực phẩm tươi sống và thực phẩm tiêu dùng hằng ngày cho nhân dân.

Tiếp tục phát triển ứng dụng hệ thống phần mềm thông tin điện tử sử dụng mã QRcode trong quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc, đảm bảo ATTP đối với các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, tiếp tục nâng cao tỷ lệ ứng dụng hệ thống phần mềm thông tin điện tử trong truy xuất nguồn gốc đảm bảo ATTP theo chuỗi tập trung vào sản phẩm nguy cơ cao như rau, củ, trái cây, thịt, thủy sản. Phổ biến, vận động người dân, doanh nghiệp áp dụng quy trình sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản bảo đảm ATTP; hỗ trợ áp dụng thực hành nông nghiệp tốt, thực hành sản xuất tốt trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông sản... 

Theo phapluatxahoi.vn

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/ha-noi-mo-dot-cao-diem-kiem-soat-an-toan-thuc-pham-nong-san-3527.html