Bánh táo tapioca là một món ăn tráng miệng truyền thống của người Mỹ đặc biệt là ở các nhà hàng miền Bắc Mỹ. Bánh táo tapioca có phần vỏ bánh mỏng, giòn dai, nhưng ẩn chứa bên trong là cả một phần nhân ngọt ngào quyến rũ.

Nhân bánh có vị ngọt dịu lại pha thêm một chút vị chua nhẹ của táo, thêm vào đó là vị béo của bơ, mùi thơm của bột quế sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho gia đình bạn.

Ai cũng nghĩ món bánh này rất phức tạp, nhưng thực ra chỉ cần khéo một chút là ta đã có ngay món bánh táo thơm ngon chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu:

Bánh quế, phô mai hoặc kem bơ, táo.

Cách làm:

Táo gọt vỏ và thái thành từng lát nhỏ và ngâm nước muối loãng để táo được giòn và có độ mặn.

Kem bơ (hoặc phô mai) đun để tan chảy. Cho táo vào khuôn và rót phô mai hoặc kem bơ phủ đầy táo. Sau đó rắc bột quế lên trên để bánh có hương vị hấp dẫn.

Bật lò ở nhiệt độ 375 độ F và cho bánh táo vào nướng trong khoảng 14 đến 18 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.

Nếu muốn vỏ bánh giòn thì hãy nướng phô mai trước cho giòn rồi mới cho táo vào nướng thêm khoảng 5 phút.

Theo Mộc Anh/Reatimes.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/lam-mon-banh-ngon-chi-voi-hai-thanh-phan-19581.html