Nguyên liệu:

- Bột mì: 150 gr

- Bột nếp: 100 gr

- Chuối tây chín: 7 quả

- Đường tùy khẩu vị, bột nghệ, vani, vừng (đen hoặc trắng)

Cách làm:

p/Lấy bột mì, bột nếp, đường, bột nghệ vào tô. Sau đó từ từ cho nước vào trộn và khuấy đều lên để bột sánh mịn. Nên để bột nghỉ khoảng 1 giờ để món bánh ngon hơn nhé.p/ Lấy bột mì, bột nếp, đường, bột nghệ vào tô. Sau đó từ từ cho nước vào trộn và khuấy đều lên để bột sánh mịn. Nên để bột nghỉ khoảng 1 giờ để món bánh ngon hơn nhé.

 

p/Trong khi chờ bột, bạn lấy chuối chín, bóc bỏ phần vỏ sau đó bổ đôi theo chiều dọc và dùng nilon cuộn lại sau đó lấy dao ép mỏng.p/ Trong khi chờ bột, bạn lấy chuối chín, bóc bỏ phần vỏ sau đó bổ đôi theo chiều dọc và dùng nilon cuộn lại sau đó lấy dao ép mỏng.

 

 

p/Đem phần chuối vừa sơ chế nhúng qua bộtp/ Đem phần chuối vừa sơ chế nhúng qua bột

 

p/Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu sôi, thả chuối vừa nhúng bột vào chiên vàng đều các mặt.p/ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu sôi, thả chuối vừa nhúng bột vào chiên vàng đều các mặt.

 

Mách nhỏ cách làm bánh chuối chiên thơm ngon, giòn rụm, ấm bụng những ngày đông 4 p/Khi bánh chín vàng đều, vớt bánh lên khay để cho ráo dầu. (Ảnh: @truli.truli)p/ Khi bánh chín vàng đều, vớt bánh lên khay để cho ráo dầu. (Ảnh: @truli.truli)

 

p/Thành phẩm là chiếc bánh chuối vàng ruộm với lớp vỏ bánh giòn giòn, miếng chuối thơm ngọt, vừng bùi bùi thật là hấp dẫn. (Ảnh:@tunluvfood)p/ Thành phẩm là chiếc bánh chuối vàng ruộm với lớp vỏ bánh giòn giòn, miếng chuối thơm ngọt, vừng bùi bùi thật là hấp dẫn. (Ảnh:@tunluvfood)

 

p/Trời lạnh nhâm nhi bánh chuối chiên phồng giòn tan thật là ấm bụng. (Ảnh: @khanhhuyen2)p/ Trời lạnh nhâm nhi bánh chuối chiên phồng giòn tan thật là ấm bụng. (Ảnh: @khanhhuyen2)

 

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay những chiếc bánh chuối vàng ươm, giòn ngon thơm nức mũi chiêu đãi cả nhà bữa chiều ngày đông se se lạnh rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Theo giadinhmoi.vn

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/mach-nho-cach-lam-banh-chuoi-chien-thom-ngon-gion-rum-am-bung-nhung-ngay-dong-1777.html