Chuẩn bị đồ ăn

Biết là dịp cuối năm nhất các mẹ sẽ vô cùng bận rộn. Nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị trước sẽ càng nhàn trong những ngày Tết.

Trước Tết một tuần, mẹ có thể chuẩn bị đồ ăn dặm cho con và cho vào ngay đá đông lạnh.

Chỉ cần mẹ hãy nhớ, giảm lượng thịt và tăng lượng rau xanh cho con, bởi ngày Tết nhiều bánh kẹo sẽ khiến trẻ khó tiêu và bổ sung rau xanh sẽ giúp con nhuận tràng dễ tiêu hóa.

Đến mỗi bữa ăn, chỉ cần lấy ra hai viên, 1 viên rau và 1 viên thịt là đủ bữa cho con.

Nấu ăn dặm

Để tiết kiệm thời gian hơn, mẹ có thể nấu một nồi cháo lớn và chia hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Mẹ chú ý chia cháo theo bữa, không múc trực tiếp vì cháo sẽ nhanh hỏng. Theo cách này mẹ có thể cho con ăn 2-3 ngày.

Nếu bé đang trong giai đoạn ăn bột thì mẹ hãy mua sẵn bột gạo để quấy cho con ăn theo từng bữa. Hoặc dùng cháo xay cũng là phương án đảm bảo.

Tận dụng thực phẩm ngày Tết

Nhiều mẹ có thói quen dùng nước xương nấu ăn dặm. Nhưng trong những ngày Tết, mẹ có thể tận dụng nước luộc gà, nước hầm rau củ để cho con ăn.

Những loại nước dùng này có vị đậm ngọt tự nhiên và còn bổ dưỡng đối với sức khỏe của bé.

Theo Mi Trần/Reatimes.vn