Chủ đề: nguoi-mua

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nguoi-mua, cập nhật vào ngày: 22/01/2020

Thương mại điện tử ở Việt Nam trong năm 2018 đã có sự tăng trưởng lớn so với năm 2017 ở cả giá trị giao dịch, số lượng người dùng.

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định nội dung, mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân quy định tại Nghị định số 09/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Luật phòng, chống mua bán người.

Không chỉ xuất hiện tại các quán bar, bóng cười hiện đang được bán công khai từ quán cà phê vỉa hè đến các tụ điểm ăn chơi, thậm chí có thể đặt mua qua mạng xã hội như một món hàng thông thường.

Phí bảo trì chung cư hiện đang được xem là gánh nặng cho người mua (trả thêm 2%) và cũng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những tranh chấp gay gắt.

Với quy mô thị trường như hiện nay, người mua nhà đã không còn khó khăn trong việc lựa chọn dự án. Nhưng để tìm được dự án thật sự an tâm hoặc có thể mua những ngôi nhà tốt hơn trong khi “túi tiền” chưa thật rủng rỉnh thì không phải ai cũng biết. Đâu sẽ là cách mua nhà thông minh trong thời gian tới?

Dù đã có nhiều người quan tâm hơn đến nhà thông minh nhưng với phần lớn người dân Việt Nam vẫn chưa quen với khái niệm mới này, còn có tâm lý e ngại khi sử dụng các thiết bị, giải pháp IoT, hệ thống nhà thông minh. Vậy giải pháp nào cho câu chuyện này?

Mặc dù Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực từ tháng 7/2015 đã nới lỏng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam cho đến nay vẫn còn hạn chế. Điều này được chuyên gia CBRE cho là có liên quan đến tính thương mại, hấp dẫn của thị trường, đặc biệt là thủ tục và khung pháp lý mà những người mua phải trải qua.

Mua bán bất động sản hình thành trong tương lai đang là một xu thế tất yếu trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên ở hình thức mua bán này, người mua sẽ phải chịu rủi ro gấp nhiều lần so với mua bất động sẵn có. Mặc dù đã có quy định rõ ràng về việc thực hiện bảo lãnh bất động sản hình thành trong tương lai song tỷ lệ khách mua nhà được ngân hàng bảo lãnh thấp, tình trạng chủ đầu tư “né” bảo lãnh vẫn rất nhiều.

Để tất cả mọi người thuộc các tầng lớp có thể sở hữu một ngôi nhà, chủ đầu tư kết hợp với ngân hàng mang đến giải pháp tài chính cho người mua. Tuy nhiên, rất nhiều vấn đề nhiều người chưa tỏ về giải pháp này.

Khác với nhận định của nhiều chuyên gia cho rằng thị trường ô tô càng về cuối năm càng nhiều người tìm mua, năm nay xu hướng có phần đi ngược lại

Việc tu sửa nhà để bán không chỉ đơn giản là sơn lại 4 bức tường mà quan trọng là việc có gia tăng được giá trị dài hạn cho ngôi nhà hay không.

Khá nhiều căn hộ 3 phòng ngủ (diện tích từ 98 – 120m2) thuộc loại hình chung cư trung cấp ở Tp.HCM rơi vào tình trạng khó ra hàng, chững giá trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Dù mở bán được 1 năm, nhưng tới nay dự án khu dân cư cao cấp Thiên Phúc Hoàng Gia tại xã Mỹ Hạnh Nam, hiện Đức Hòa, tỉnh Long An vẫn chưa hoàn thiện điều kiện pháp lý, chưa được quy hoạch, chưa đóng tiền sử dụng đất và đặc biệt hợp đồng mua bán hoàn toàn không có giá trị pháp lý nếu xảy ra kiện tụng.

HoREA kiến nghị Ngân hàng Nhà nước sớm có gói vay hỗ trợ người mua nhà thu nhập thấp tương tự như gói 30.000 tỷ.

Mặc dù giá cả tăng vọt và nguồn cung hạn chế nhưng tổng doanh thu bán nhà ở tại Mỹ đã lên đến mức kỷ lục trong những tháng gần đây.