Chủ đề: nha-cao-tang

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nha-cao-tang, cập nhật vào ngày: 30/01/2020

Không chỉ đảm nhận chức năng lấy ánh sáng, đón gió, trao đổi khí giữa hai không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà, giếng trời còn là nét kiến trúc tạo điểm nhấn mạnh mẽ đầy tính nghệ thuật.

Tôi chuẩn bị đi, lại thấy như có bóng dáng vô hình của anh vừa buớc qua thềm cửa về nhà; anh dặn gì con trai mà chuẩn bị vali, túi xách cho mẹ trong cuộc hành trình mới, không cần chuông đồng hồ báo thức, vì canh ba hay canh năm anh đánh thức bằng tiếng lá rụng đập vào cánh cửa sau ngôi nhà, chắc là em sẽ thức giấc đấy thôi.

Hơn chục năm qua, câu chuyện tranh chấp lô “đất vàng” 70D Trần Xuân Soạn (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn rất “nóng”. Bởi lẽ, những vướng mắc giữa 4 hộ gia đình đang sinh sống trên khu “đất vàng” với Công ty Cổ phần cơ kim khí Hà Nội đến nay vẫn chưa thể giải quyết.

Kể cả những tòa nhà kỳ công nhất thế giới vẫn không thể tránh khỏi số phận của mình.

Kể cả những tòa nhà kỳ công nhất thế giới vẫn không thể tránh khỏi số phận của mình.

TPHCM ưu tiên phát triển các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc trục giao thông công cộng lớn, sẽ không xây dựng nhà cao tầng ở 2 khu trung tâm là quận 1 và quận 3.

Đây là nhận định của KTS Ngô Viết Nam Sơn tại Hội thảo quốc tế “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan với hệ thống hạ tầng đô thị tại các thành phố lớn ở Việt Nam” do Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tổ chức sáng 5/6 tại Hà Nội.

Khoảng 19h30 ngày 9/5, một vụ cháy lớn xảy ra tại tòa nhà đang xây dựng, nằm trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Theo thống kê trong năm 2017, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 1.007 vụ cháy, làm chết 26 người, bị thương 44 người, thiệt hại về tài sản khoảng 92,5 tỷ đồng. Từ năm 2012 cho đến tháng 9/2016, toàn thành phố đã xảy ra 34 vụ cháy tại các tòa nhà cao tầng, trong đó, có 26 vụ cháy tại các chung cư nhà ở.

Hơn chục tòa nhà cao tầng mọc lên phá nát quy hoạch ban đầu khiến khu đô thị Linh Đàm ngày càng trở nên bức bối, chật chội trước lượng cư dân “khổng lồ”. Khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội đang “biến mất” và nhiều người thực sự băn khoăn có nên tước danh hiệu này không?

Sáng nay (24/12), sương mù dày đặc bao phủ Hà Nội, phố phường khiến nhiều nóc ngôi nhà cao tầng trở nên mờ ảo...

Thực tế, ngôi nhà luôn có ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của họ, ví dụ như lĩnh vực sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp, mối quan hệ,... theo một cách nào đó. Do vậy, khi tìm mua nhà, gia chủ cần lưu ý tránh những kiểu nhà mang lại vận hung cho gia đình.

Khi xảy ra cháy dù lớn hay dù nhỏ, việc đầu tiên bạn cần làm là không được hoảng loạn, bạn càng bình tĩnh, khả năng sống sót của bạn càng cao.