Công trình giản dị có tên Hill Lodge nép mình bên một sườn dốc thơ mộng đổ ra bãi biển Mũi Né, Ninh Thuận, được chuyển đổi từ một ngôi nhà ở có tên Haus Space sang loại hình homestay cho khách du lịch trọ lại.

Căn nhà cũ chưa cải tạo.

Căn nhà cũ chưa cải tạo.

Tuy nhiên, Haus Space vẫn giữ lại những cấu trúc của ngôi nhà cũ và chỉ thêm vào không gian nghỉ ngơi, trang trí lại nội thất thêm phần thơ mộng và thêm không gian vườn, hồ nước nhỏ điều hòa không khí trước cửa.

Không gian nhỏ hẹp nhưng vẫn có cảm giác rộng rãi khi được liên thông với nhau, tạo sự riêng tư chỉ bằng rèm cửa hoặc thảm thực vật, loại hẳn những bức tường cứng nhắc chật hẹp.

Thiết kế bền vừng là chìa khóa chính trong thiết kế, hệ thống thông gió tự nhiên dự vào thiết kế của mái nhà, vật liệu xây dựng trong vùng có giá thành khá rẻ nhưng lại tạo nên trải nghiệm vùng quê nhiệt đới cho mỗi du khách đến đây.  

 Địa điểm: Mũi Né, Tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Đội ngũ thiết kế: Lê Hậu, Thái Vĩnh Nghi

Diện tích: 100 m2

Năm hoàn thành: 2018

Thêm những hình ảnh của Hill Lodge:

 

Theo Mộc Trà/Reatimes.vn

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/nha-nghi-binh-dan-o-mui-ne-len-bao-ngoai-421.html