Đầu bếp Ben Churchill tự gọi mình là một "nhà ảo thuật thực phẩm". Nói thì hơi khoa trương nhưng sự thật lại đúng như vậy. Anh Churchill chuyên ngụy trang những món tráng miệng ngon lành thành những thứ không thể tưởng tượng nổi.

Hầu hết các đầu bếp cố gắng hết sức để làm cho món tráng miệng trông ngon nhất có thể, nhưng Ben Churchill lại làm điều ngược lại. 

Anh làm món bánh của mình trông thật kinh khủng, khiến mọi người có cảm giác chúng hoàn toàn không thể ăn được. Churchill làm điều này bằng cách ngụy trang chúng như gạt tàn thuốc lá, miếng bọt biển rửa chén dính bọt tẩy rửa, và thậm chí cả trái cây thối trông thật kinh hoàng. 

Hầu hết mọi người sẽ không chạm vào món tráng miệng của anh nếu chỉ nhìn, nhưng họ sẽ bỏ lỡ nếu không thử vì chúng thực sự rất ngon.

Anh Churchill đã là một đầu bếp chuyên nghiệp trong hơn 10 năm, nhưng khoảng 4 năm trước, anh nhận ra rằng có một khía cạnh nấu ăn mà anh chưa thực sự khám phá đó là món tráng miệng. 

Thay vì làm những món tráng miệng đẹp mắt như những đầu bếp khác, anh quyết định đi theo con đường hoàn toàn ngược lại, bằng cách sáng tạo những món tráng miệng ngon nhưng không hề hấp dẫn thị giác.

Hiện giờ anh Churchill có hơn 61.000 người theo dõi trên Instagram, cả ngày anh làm đầu bếp trong một nhà hàng và chỉ rèn luyện kỹ năng đầu bếp ảo thuật tại nhà riêng sau đó chia sẻ thành quả trên các phương tiện truyền thông.

Từ những chiếc bánh phô mai Stilton bị mốc, cho đến sáng tạo mới nhất, một chiếc bánh sô cô la được thiết kế trông giống như một cục đất có giun chui ra, dường như trí tưởng tượng và kỹ năng của anh Ben Churchill không có giới hạn.

Theo Mi Trần/Đô Thị Mới