Tao-nac-trong-chan-nuoi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tao-nac-trong-chan-nuoi, cập nhật vào ngày: 28/04/2024

Thời gian qua, người tiêu dùng hết sức hoang mang về chất tạo nạc trong thịt lợn có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết được thịt lợn an toàn?

Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng một tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương…

Trước thông tin 9.140kg salbutamol nhập tạo nạc trong chăn nuôi lợn nhập khẩu về Việt Nam, Bộ Y tế khẳng định, đối với lĩnh vực y tế, salbutamol là hoạt chất được sử dụng làm thuốc điều trị từ nhiều năm nay.

Qua kiểm tra các công ty này sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa các chất cấm thường là chất tạo nạc, chất tạo màu có thể gây ung thư và di truyền qua các thế hệ.

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã phát hiện và xử lý 5 công ty có sử dụng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi không có trong danh mục cho phép.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT;) Cao Đức Phát vừa có Chỉ thị số 7285/CT-BNN-CN về việc tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi.

Vì lợi nhuận “khủng” , nhiều thương lái sử dụng tràn lan chất cấm trong chăn nuôi heo. Đáng lo ngại, ngay cả trong các lô heo từ trang trại của doanh nghiệp lớn cũng bị phát hiện có chất cấm. Khi sử dụng thực phẩm này, người ăn có thể bị chóng mặt, ù tai, nhịp tim nhanh, mệt mỏi, về lâu dài có nguy cơ mắc bệnh ung thư và ảnh hưởng tới nòi giống.