Chủ đề: thị trường

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường, cập nhật vào ngày: 23/01/2020

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã, đang diễn ra mạnh mẽ tác động đến đời sống kinh tế - xã hội Việt Nam.

Căn nhà tàng trữ hàng chục nghìn bao thuốc lá 3 số 555 có dấu hiệu nhập lậu nằm sâu trong ngõ chợ Vồ, đường Phan Đình Phùng, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Theo Bộ Công Thương, giá thịt lợn đã có xu hướng giảm từ cuối tháng 12-2019 và hiện đang giữ ổn định.

Thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường phát triển ổn định nhất khu vực Ðông Nam Á.

Hoạt động thương mại, bán lẻ trong nước ngày càng được mở rộng phát triển, trong đó phát triển hạ tầng thương mại (HTTM) là một trong những giải pháp quan trọng thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng thị trường.

Việt Nam hiện đang là một trong những nền kinh tế năng động nhất trong khu vực, mang theo đó là tiềm năng phát triển cho một thị trường bán lẻ vẫn còn non trẻ.

Australia là thị trường nhập khẩu (NK) tôm đứng thứ 7 của Việt Nam, chiếm 3,8% tổng giá trị xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam đi các thị trường.

Nhu cầu đổi tiền mới tại các chợ đen bắt đầu tăng cao trong vài năm trở lại đây khi mà các ngân hàng giới hạn việc đổi tiền lẻ, tiền mới nguyên serie trong dịp Tết Nguyên đán.

Lượng tiêu thụ xe hơi tại Việt Nam năm 2019 đã vượt 400.000 chiếc, tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Vào những ngày cận tết thị trường mua bán cây cảnh để phục vụ ngày Tết Nguyên đán diễn ra khá nhộn nhịp cùng với đủ mọi giá thành.

Hàng năm, cứ đến dịp Tết thì người tiêu dùng lại săn lùng những mặt hàng độc lạ, những mặt hàng theo trend để có một cái Tết sung túc đủ đầy.

Lực lượng chức năng TP.HCM đã kiểm tra hai cơ sở và thu giữ gần 7.000 hộp thuốc. Ở cả hai nơi, các chủ lô hàng đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trong năm 2019, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện, xử lý 95.970 vụ vi phạm, cũng như thu NSNN ước đạt 472 tỷ 275 triệu đồng.

Báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, năm 2019, thị trường bảo hiểm duy trì đà tăng trưởng; cơ chế, chính sách trong lĩnh vực bảo hiểm tiếp tục được hoàn thiện...

Hai thương vụ M&A đình đám của Masan trong tháng 12/2019 đã “chốt sổ” một năm vô cùng sôi động của thị trường M&A.