Thuc-pham

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuc-pham, cập nhật vào ngày: 02/05/2024

Ngày 18/5, Công an Q.8 (TP.HCM) ập vào hai cơ sở tại quận 8, phát hiện các công nhân đang sơ chế, ngâm hơn 2 tấn thịt ốc bươu trong hóa chất công nghiệp không rõ nguồn gốc.

Từ ngày 16/05 – 31/05, VinMart và VinMart+ tưng bừng tổ chức Children Fair với chủ đề “Xứ sở diệu kỳ”, ưu đãi “sốc” hàng ngàn mặt hàng hấp dẫn cho trẻ em.

Hiện nay, xu hướng nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thực phẩm chay tăng mạnh, tuy nhiên nguồn cung loại thực phẩm chay trên thị trường vẫn còn nhiều hàng hoá trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng của một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe như TPCN SANGU, viên sủi KAIOSHIN...

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, việc mua sắm "online" ngày càng được ưa chuộng. Trong đó, mong muốn tìm mua thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng luôn là nhu cầu được đặt lên hàng đầu.

Ban Chỉ đạo 389/TP TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 369/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhiều khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, tiêu thụ nông sản còn hiện hữu đối với ngành công nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh. Khó khăn, vướng mắc được Bộ NN&PTNT điểm danh trước tiên là “nút thắt” về vốn tín dụng.

Giá thịt lợn đã hạ xuống trong thời gian gần đây do nguồn cung đảm bảo, trong khi giá thịt gia cầm lại có khả năng tăng cao trong quý 2 do giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, TP Hà Nội đang tiếp tục khuyến khích người dân áp dụng rộng rãi các công nghệ sản xuất sạch hơn trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) như: Bioflic, chế phẩm sinh học…

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3537/VP-KGVX đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng về tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đồ chay.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa gửi công văn đến các đơn vị trên địa bàn để cảnh báo thủ đoạn, phương thức khám chữa bệnh miễn phí nhưng thực chất là bán thực phẩm chức năng.

Công an huyện Bảo Thắng ( tỉnh Lào Cai) vừa phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức giám sát việc tiêu hủy toàn bộ lô hàng gồm gần 3.000 gói chân vịt và chân gà khô không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành tiêu hủy 1020 kg chân gà tẩm ướp không rõ nguồn gốc được phát hiện trước đó tại địa phận Cẩm Phả.

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1268/KH-SCT về tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Ban Chỉ đạo Liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.