Chủ đề: tieu dung

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tieu dung, cập nhật vào ngày: 09/12/2019

Sự liên kết giữ Vingroup với Masan được coi là thương vụ M&A lớn nhất trong vòng 10 năm qua của ngành tiêu dùng Việt Nam. Vậy người tiêu dùng được hưởng lợi gì qua cái bắt tay này?

Vingroup định hướng phát triển thành tập đoàn công nghệ - công nghiệp - thương mại dịch vụ hàng đầu khu vực - việc tái cấu trúc doanh nghiệp này được các chuyên gia đánh giá thể hiện tầm nhìn dài hạn vô cùng khôn ngoan.

Các siêu thị thường có những mánh khóe tinh vi đánh vào tâm lý khách hàng khiến họ bị kích thích mua sắm, dễ dẫn tới việc chi tiêu quá tay.

Từ đầu năm 2018 trở lại đây, quản lý thị trường đã xử lý khoảng 5.000 vụ việc liên quan đến xăng dầu, và xử lý vi phạm hơn 1000 vụ việc, tước quyền sử dụng 37 giấy phép kinh doanh, tịch thu 6 cột bơm và một cây xăng.

Tính chung 11 tháng năm 2019, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 4.481,6 nghìn tỷ đồng, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước, nếu loại trừ yếu tố giá tăng 9,3% (cùng kỳ năm 2018 tăng 8,7%).

Cục Quản lý thị trường Nghệ An vừa phối hợp với Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra và thu giữ 3.060 chai nước mắm cốt Cá cơm và nước mắm Cá cơm vàng. Kết quả kiểm tra cho thấy số nước mắm trên là hàng giả.

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị Singapore và bắt đầu dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại “đảo quốc sư tử”.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2019, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, theo Tổng cục Thống kê dự báo thiếu khoảng 200.000 tấn thịt lợn.

Thị trường bán lẻ sôi động, phát triển ổn định, hàng hóa phong phú, đa dạng trong những tháng cuối năm 2019 là nguyên nhân giúp tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng 11 tăng cao...

Tại Hà Nội, giá thịt lợn bán ở các chợ đã tăng lên mức 160.000 - 180.000 đồng/ kg, thậm chí có lúc leo lên 200.000 đồng/ kg, cao ngang ngửa với giá thịt bò.

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa thu giữ 190 máy sấy tóc có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Panasonic và Toshiba cùng hàng nghìn đôi tất mang thương hiệu Adidas.

Mức tăng 0,13% của nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng đã góp phần vào mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2019 so với tháng trước.

Do nguồn cung thịt lợn giảm làm giá thịt lợn và các thực phẩm chế biến từ thịt tăng cao đã khiến CPI tháng 11/2019 tăng 0,96% so với tháng trước...

Công nghệ đang làm chủ cuộc sống của chúng ta và trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng cũng vậy. Cũng chính nhờ công nghệ, FE Credit đã vươn cao trở thành đơn vị đứng đầu ngành.

Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Tế SUNHOUSE đã tổ chức thành công lễ khánh thành dây chuyền sản xuất đèn LED tại cụm công nghiệp Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội...