Đừng mua thịt heo chỉ vì màu đỏ hấp dẫn, lớp thịt nạc dày mà chỉ nên mua từ những nơi có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín từ người, cơ sở tin cậy.

Thịt lợn ngon, sạch là phải:

Thịt lơn ngon phải có màu hồng không phải màu đỏ thẫm

Miếng thịt lơn phải có cả nạc cả mỡ chứ không phải chỉ có thịt nạc không

Lớp mỡ và bì càng dày càng tốt vì chứng tỏ lợn không được  nuôi bằng cám tăng trọng

Phần thịt nạc rắn chắc và có độ đàn hồi cao, chị em có thể kiểm tra bằng cách sử dùng tay ấn vào miếng thịt nếu miếng thịt tại chỗ ấn trở lại như cũ thì đó là miếng thịt ngon

Miếng thịt khô không bị ra nước sờ không ướt

Thịt lơn ngon phải có màu hồng không phải màu đỏ thẫm

Xem phần mỡ dưới da, nếu thấy lớp mỡ lỏng và mỏng hoặc có màu ngà vàng thì không nên mua vì đây là thịt lợn siêu nạc được nuôi chủ yếu bằng hoá chất. 

Quan sát phần tiếp giáp giữa lớp nạc và lớp mỡ nếu thấy tách rời rõ rệt hoặc có nước rỉ ra thì không nên mua vì thịt đã nhiễm chất tăng trọng

Thịt lợn nuôi bằng chất tăng trọng khi chế biến món ăn thường ra nhiều nước, mùi thịt không được thơm

Đặc biệt hiện nay khi người bán hàng luôn đặt lợi nhuận và lợi ích lên trên người tiêu dùng thì nhiều chiêu trò biến thịt lợn ôi thiu thành thịt lợn tươi ngon để bán, chính vì thế chị em cũng cần phải có những kiến thức kinh nghiệm để tránh phải mua những mặt hàng này.

Một số người bán hàng thưởng tẩm ướp hàn the hoặc  muối diêm vào những miếng thịt lợn từ hôm trước để đánh lừa thị giác của người mua rằng miếng thịt vẫn còn tươi.

Tuy nhiên những miếng thịt lợn này thường cứng, thớ thịt không săn, hơi nhão và phần thịt nạc , phần thịt mỡ không dính liền với nhau.

Khi cắt miếng thịt ra thì  bên trong thịt khá nhũn, cò mùi và để một lúc thì có dịch chảy ra. Nếu mua phải loại thịt lợn này thì khi về rửa miếng thịt lợn sẽ chuyển màu nhợt nhạt và khi chế biến thì có mùi rất khó chịu

Trên thị trường có rất nhiều loại thịt lợn được bày bán. Do đó người tiêu dùng cần phải thông minh chọn cho mình những thực phẩm sạch

Cách chế biến thịt lợn an toàn

Ngoài việc phải chú ý trong quá trình lựa chọn thịt lợn thì trong quá trình chế biến bạn cũng nên xử lý sơ chế qua thịt lợn trước khi nấu thành các món ăn. Có 2 cách thông dụng nhất mà bạn có thể sử dụng đó là:

Nên luộc sơ qua miếng thịt lợn rồi bỏ nước đầu đi sau đó mới chế biến thành các món ăn. 

Với cách  trên thì chất dinh dưỡng trong miếng thịt lợn thường bị mất khá nhiều. Chính vì thế để đảm bảo cho miếng thịt luôn sạch, lại đảm bảo được chất dinh dưỡng thì bạn nên sử dụng máy khử độc rau quả thịt cá bằng ozone để loại bỏ hàm lượng hoá chất, chất tăng trọng trong miếng thịt lợn.

Hiện nay máy khử độc rau quả thịt cá của thương hiệu BK Ozone đang được rất nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng để làm sạch tất cả các loại thực phẩm.

Chỉ cần 15 phút sục khử độc thôi thì bạn sẽ không còn bất kỳ điều gì phải lo lắng về các loại thực phẩm mà bạn chuẩn bị cho bữa ăn của gia đình cả./.

Theo Nhật Linh (Tổng hợp) / Gia đình Việt Nam