Tính chung cả tuần qua, giá vàng tăng 0,5%. Đây là tuần tăng giá đầu tiên sau chuỗi giảm liên tiếp trong hơn một tháng qua.

Theo nhà phân tích thị trường Naeem Aslam của công ty môi giới đầu tư Think Markets, tuy các vấn đề địa chính trị (như những cuộc tấn công gần đây vào Syria) vẫn còn đáng lo ngại, giới đầu tư không quá chú tâm tới những diễn biến đó nữa.

Nhận định về giá vàng trong tuần đa số các chuyên gia dự đoán vàng hồi phục trong tuần này. Cụ thể tại cuộc khảo sát giá vàng với Wall Street khoảng 79% số người tham gia nhận định xu hướng giá sẽ tăng, 11% nhận định giảm, còn lại 11% nhận định giá đi ngang.

Còn tại cuộc khảo sát trực tuyến qua Main Street có 89% nhận định giá sẽ tăng, trong khi 7% lại cho rằng giá vàng sẽ đi xuống, còn lại 4% có nhận định trung tính.

Tập đoàn DOJI đã chốt phiên trong nước tại ngưỡng mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng cuối phiên ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kết hợp với diễn biến thị trường quốc tế, thị trường vàng trong nước hiện cũng đang khá lạc quan đối với kim loại quý. Tuy nhiên việc theo dõi và lựa chọn đúng lời điểm tham gia thị trường vẫn là yếu tố quan trọng quyết định giao dịch thành công của khách hàng.

Theo ngaynay.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/gia-vang-ngay-15-5-thi-truong-trong-nuoc-giam-nhe-theo-da-the-gioi-24602.html