Thực đơn cơm tối 3 món ngon cho gia đình

Rau muống luộc

- Nguyên liệu:

+ Rau muống

+ Chanh

+ Gia vị

Mách nhỏ thực đơn cơm tối ngon - bổ - rẻ cho cả nhà chỉ với 60 nghìn 0

- Cách làm:

+ Rau muống mua về nhặt bỏ cuống già, lá vàng úa rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

+ Đun 1 nồi nước sạch (tùy vào số lượng rau mà thêm nhiều hay ít nước). Khi nước sôi 2 phút thì thả rau muống đã rửa sạch vào. Đừng quên bỏ thêm 1 vài hạt muối để rau xanh hơn nhé.

+ Trong quá trình luộc luôn để nước ngập rau như thế rau muống vừa giòn lại vừa xanh hơn.

+ Khi rau chín, vớt rau ra một bát nước đun sôi để nguội thêm chút đá để rau giòn và xanh hơn.

Đậu phụ rán

- Nguyên liệu:

+ Đậu phụ

+ Dầu ăn

Mách nhỏ thực đơn cơm tối ngon - bổ - rẻ cho cả nhà chỉ với 60 nghìn 1

 

- Cách làm

+ Đậu phụ mua về đem ngâm trong bát nước muối ấm từ 5 - 10 phút. Thao tác này sẽ giúp duy trì độ ẩm bên trong đậu, nhờ đó mà khi chiên xong, đậu sẽ có lớp vỏ giòn tan, màu vàng bắt mắt.

+ Đậu ngâm xong đem bảo quản trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

+ Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi, bạn thả từ từ đậu vào chiên vàng đều 2 mặt. Lưu ý, để đậu vàng ngon, không sát, bạn nên để dầu thật nóng mới thả vào nhé.

+ Quá trình rán đậu bạn nên điều chỉnh ngọn lửa sao cho đều không nên để lửa quá to hoặc quá nhỏ. Khéo léo lật miếng đậu để tránh làm đậu nát.

Thịt luộc

- Nguyên liệu:

+ Thịt heo, thường thịt luộc sẽ chọn phần bắp giò hoặc thịt thăn, ba chỉ. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà chọn mua loại thịt phù hợp.

+ Giấm gạo

+ Hành tím

+ Muối, bột canh...

Mách nhỏ thực đơn cơm tối ngon - bổ - rẻ cho cả nhà chỉ với 60 nghìn 2

- Cách làm:

+ Thịt heo khi mua về đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc sơ. Cách làm này sẽ giúp thịt hết mùi hôi đồng thời nước luộc thịt không bị đục và nhiều bọt.

Lưu ý, trong nồi nước luộc thịt đầu tiên bạn nên cho một chút giấm ăn cùng muối vào để khử mùi hôi tốt nhất. Chỉ chần thịt khoảng 2 phút rồi vớt ra và rửa lại với nước sạch nhé.

+ Bắc nồi sạch lên bếp sau đó đun nước sôi rồi thả thịt đã luộc sơ lúc trước vào luộc cho chín. Nêm nếm chút bột nêm, muối cùng hành tím đập dập để thịt thơm mềm và đậm đà hơn.

+ Để biết nồi thịt của bạn đã chín hay chưa, hãy sử dụng một chiếc đũa xiên vào miếng thịt. Trường hợp nếu nước hồng chảy ra thì thịt đã chín tới, lúc này bạn nên vớt thịt ra một bát nước đun sôi để nguội vừa giúp thịt nhanh nguội lại không bị chuyển màu.

+ Thịt nguội, đem thái mỏng thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý, bạn nên thái thịt ngang thớ, tránh thái dọc thớ khiến người ăn cảm thấy khó khăn nhé.

Theo giadinhmoi.vn