Với mục đích quảng bá và giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Thủ đô Hà Nội tới đông đảo nhân dân cùng du khách trong nước và quốc tế, trong hai ngày 16 - 17/6, tại khu vực nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình "Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế". 

Trong thời gian diễn ra chương trình, những người yêu ẩm thực sẽ có dịp được khám phá, thưởng thức món ngon Việt Nam đến từ các làng nghề, các nghệ nhân, nhà hàng, đơn vị kinh doanh, tiêu biểu như cốm Mễ Trì, trà Sen Hồ Tây, nem Phùng, bún ốc Phù Đổng, bánh cuốn bà Hoành, bánh dày Quán Gánh…

Cốm được coi là một trong những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà Nội

Cốm được coi là một trong những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà Nội.

Bên cạnh đó, góp mặt trong lễ hội lần này còn có đại diện gian hàng ẩm thực đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Lào, Pháp, Trung Quốc, Peru, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Argentina, Australia, Italia… Đây là dịp để người Việt Nam được thưởng thức các món ăn đặc sắc như: bánh gối Empanada của Argentina; bánh gối, salad hoa quả Colombia; thịt xiên của Indonesia; món Salad quinoa đến từ Peru,…

Những người yêu ẩm thực có dịp thưởng thức món thịt xiên nổi tiến của Indonesia

Những người yêu ẩm thực có dịp thưởng thức món thịt xiên nổi tiến của Indonesia.

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ được sắp xếp theo nhiều chủ đề khác nhau: Khu vực ẩm thực quốc tế trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của các nước đăng ký tham dự; Khu vực ẩm thực Hà Nội trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội. Lễ hội miễn phí vé vào cửa cho khách xem.

Trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” còn có các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật nhằm giới thiệu các nét đẹp truyền thống, nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Thủ đô Hà Nội và các quốc gia.

Theo Tường Vy / Reatimes