Pháp

Ở quốc gia này sẽ dùng món Coquilles Saint-Jacques cho bữa tiệc Giáng sinh ngoài những món ăn Giáng sinh truyền thống như gà tây và gan ngỗng.

Đây là món sò điệp sốt bơ và rau thơm và được để nguyên trong vỏ sò cứng. Món ăn này sẽ dùng đầu tiên như món khai vị cho bữa tiệc.

Mexico

Người Mexico sẽ ăn món Chiles en nogada trong dịp Giáng sinh. Đây là món ăn được người dân nước này yêu thích nhất và nó mang hồn quốc túy của quốc gia này.

Chiles en nogada được trang trí rất bắt mắt với 3 màu sắc tượng trưng 3 màu trên quốc kỳ của Mexico đó là ớt màu xanh lá cây, nước sốt màu kem và hạt lựu trắng và đỏ trộn lẫn.

Italia

Vào dịp Giáng sinh, những người dân sẽ ăn một bàn với 8 món hải sản là mỳ pasta con le Sarde, salad cá tuyết baccala, mực nấu với khoai tây và đậu Hà Lan, món mực, tôm scampi, tôm hùm fra diavolo, cá tuyết nướng với hành và thì là, cá bơn nấu với dầu olives.

Venezuela

Món ăn này là sự trộn lẫn của nhiều loại thịt cùng với nho khô, oliu và có hương vị ngọt, mặn trộn lẫn rất hoàn hảo.

Nó được gói tròn trong lá như món bánh chưng của Việt Nam và được cắt thành từng khoanh vô cùng đẹp mắt.

Nga

Đất nước xứ bạch dương có truyền thống ăn món Zakuski vào mỗi dịp Giáng sinh. Món ăn này có vị chua và mặn, vô cùng hợp với một ly vodka trong thời tiết lạnh giá.

Brazil

Món ăn Giáng sinh truyền thống của Brazil là Ceia de Natal. Đây là món gà tây nhưng lại được nấu theo kiểu khác với món gà tây đút lò là kết hợp cùng nước sốt marinade làm từ rượu champagne.

Ethiopia

Đất nước này sẽ ăn món Doro Wat on Injera vào mỗi dịp Giáng sinh. Đây là món thịt hầm có vị cay từ nhiều loại gia vị cay xé lưỡi.

Nó mang lại cảm giác ấm áp trong đêm Giáng sinh giá lạnh.

Argentina

Món ăn truyền thống của Argentina trong dịp lễ Giáng sinh là Vitel Toné. Món ăn này có từ cuối thế kỷ 18 và cho đến ngày nay vẫn rất được ưa chuộng.

Nó được xem như là loại đặc sản của đất nước này, bao gồm thịt bê trộn sốt cá ngừ và nụ bạch hoa. Không chỉ Giáng sinh mà người dân Argentina ăn nó vào mọi dịp quan trọng trong năm như đón chào một năm mới đến.

Theo Mộc Anh/Reatimes