My-pham-an-toan

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về my-pham-an-toan, cập nhật vào ngày: 17/05/2024

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các Lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phục vụ nhân dân, du khách; xử lý nghiêm tổ chức, các nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngày 28-1-2019, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Salmonella Poona xảy ra tại Pháp. Một cuộc điều tra đã được tiến hành tại Pháp và tìm ra mối liên quan giữa các trẻ bị bệnh với việc sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 226.386.186 đồng.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND về việc tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động thành phố Hà Nội 2019.

Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra hàng loạt sai sót tại đường nối TP. Hạ Long – cầu Bạch Đằng, đồng thời kiến nghị xử lý số tiền hơn 32,6 tỷ đồng.

Nhằm đẩy mạnh công tác An toàn thực phẩm ngành Công thương năm 2019, Sở Công thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 02/KH-SCT để tổ chức triển khai, thực hiện.

Năm 2018, TP Hà Nội xây dựng và phát triển được 543 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho người dân.

Cục ATTP (Bộ Y tế) vừa ban hành Hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Sáng 12/12, Phòng Cảnh sát giao thông về đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, đã xử lý 84 người, tạm giữ 64 xe tham gia “đi bão” đêm qua.

Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện; công tác thanh tra, kiểm tra ATTP được tăng cường trên diện rộng.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt số tiền gần 130 triệu đồng với 4 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

Với 800.000 học sinh ăn bán trú trong 1 ngày, Hà Nội luôn đề cao việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn trường học, tuy nhiên, số lượng bữa ăn bán trú lớn, việc quản lý vấn đề thực phẩm, an toàn, chất lượng bữa ăn có nhiều thách thức.

Hàn the, Trichlorfon, Phosphat là chất cấm sử dụng trong chế biến, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, gần đây cơ quan chức năng đã phát hiện một số cơ sở dùng các chất này để bảo quản thực phẩm, khiến dư luận không khỏi hoang mang.

Thực phẩm bẩn tràn lan là một trong những nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm, lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí là đến tính mạng con người. Người tiêu dùng ngày càng lo lắng đổ xô đi “săn” thực phẩm sạch. Nhưng có một thực tế là dù bỏ ra số tiền lớn, nhiều người chưa chắc đã mua được thực phẩm an toàn, bổ dưỡng.

Từ tháng 11/2018 đến tháng 1/2019, Bộ Y tế sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành nhằm tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu...