Chung cư L1, L2 Láng Hạ được xây dựng cách đây hàng chục năm, mỗi tòa nhà cao 5 tầng và là nơi ở của hơn 100 hộ dân. Tuy nhiên, cách đây nhiều năm chung cư có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp và đã được TP. Hà Nội phê duyệt giao cho 1 đơn vị xây dựng cải tạo.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cách đây 6-7 năm, do vướng mắc nhiều vấn đề liên quan nên dự án bị chậm trễ. Việc chậm trễ dẫn đến tình trạng rất nhiều căn hộ người dân đã chuyển đi nơi ở tạm không có người ở trở nên lạnh lẽo, hoang tàn.

Cách đây nhiều ngày, đơn vị thi công phá dỡ đã tiến hành thực hiện nhiệm vụ của mình và cả 2 tòa chung cư L1, L2 sẽ chỉ còn lại trong ký ức với nhiều người.

2 tòa chung cư L1, L2 từng là nơi sinh sống của hơn 100 hộ dân hơn 30 năm qua.

Tuy nhiên, dự án cải tạo chung cư được phê duyệt với tòa nhà cao 27 tầng trong đó có 5 tầng làm trung tâm thương mại, số còn lại là căn hộ cao cấp.

Các hộ dân sinh sống tại đây hơn 30 năm qua sẽ tạm thời được cơ quan chức năng hỗ trợ tiền thuê chỗ ở tạm để chờ tòa nhà thi công xong.

Việc tái định cư tại chỗ hầu hết được các hộ dân lựa chọn sau khi tòa nhà hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng xong.

Rất nhiều người dân từng sinh sống tại đây cho biết, việc lựa chọn phương án tái định cư tại chỗ khi xây xong là phù hợp.

Đơn vị thi công tiến hành phá dỡ tại tòa L1 trước xong mới đến tòa L2.

Những căn hộ bị máy móc đập nát và nhanh chóng biến mất.

Tại tòa L2, một số hộ dân cuối cùng nhanh chóng chuyển đi nơi ở mới.

Cảnh hoang tàn, lạnh lẽo rất dễ bắt gặp tại tòa L2.

Người dân đang thu cố gắng thu dọn những vật dụng có thể tái sử dụng.

Những đồ dùng, vật dụng cho nhưng không ai lấy nên người dân đành vứt lại.

Một số hộ dân dưới tầng 1 đang hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi chuyển khỏi nơi này.

Theo Phương Thảo/Đô Thị Mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/nhung-hinh-anh-cuoi-cung-cua-khu-chung-cu-giua-dat-vang-ha-noi-truoc-ngay-xoa-so-1612.html