Món chè trứng vịt đường phèn

Nguyên liệu

Đường phèn, trứng vịt

Cách làm:

Bắc một nồi nước lên bếp và đun nóng sau đó cho đường phèn vào. Đun nhỏ lửa đến khi đường tan thì nhắc xuống để nguội.

Cho trứng vịt vào rồi đem hỗn hợp trên hấp chín. Ăn vào buổi sáng hoặc tối giúp bổ âm, bổ phổi. 

Món canh thịt lợn

Nguyên liệu:

Thịt lợn, cần tây, nấm hương.

Nguyên liệu: Thịt lợn, cần tây, nấm hương, gừng, tỏi, hành, dầu mè, muối. Thịt lợn rửa sạch, cắt miếng. Các nguyên liệu khác sơ chế sạch.

Phi thơm hành gừng, tỏi rồi bỏ thịt lợn vào xào sơ. Sau đó cho tất cả vào nấu thành canh với lửa nhỏ chừng 35 phút là được. Mỗi ngày ăn 1 lần.

Canh phổi lợn, la hán

Nguyên liệu:

Quả la hán quả, phổi lợn.

Cách làm:

Phổi lợn xắt nhỏ, đem ra để ráo nước, sau đó cả 2 thứ bỏ vào nồi nấu chín, nêm nếm vừa ăn là được. Dùng như món canh giúp bổ phổi giảm ho, chống viêm, giảm sốt. 

Chè la hán quả mứt hồng

Nguyên liệu: La hán quả, mứt hồng, đường phèn.

Cách làm:

La hán quả, mứt hồng bỏ vào nồi đổ thêm 2 chén rưỡi nước. Sau đó sắc xuống còn 1 chén rưỡi là được. Thêm đường phèn cho vừa ăn. Có thể uống nước và ăn luôn quả giúp thanh nhiệt, tiêu đờm giảm ho.

Lê hấp đường phèn

 

Nguyên liệu:

Lê, đường phèn.

Cách làm:

Lê rửa sạch, bỏ hạt, giã nhỏ, cho 50 g đường phèn vào trong, đem hấp cách thủy đến khi tan đường là được. Dùng ăn 2-3 lần trong ngày. Tác dụng thanh nhiệt, trừ đàm, giảm ho.

Chè đường phèn củ từ

Nguyên liệu: Khoai từ, nước cơm, đường phèn.

Cách làm:

Khoai từ lột vỏ, nghiền nhuyễn, sau đó cho vào nước cơm cùng với đường phèn, đem chưng cách thủy cho chín là ăn được. Ăn vào buổi sáng giúp giảm ho, tiêu đờm. 

Theo Thanh Vân/Reatimes