Nướng thức ăn không khói

Khi sử dụng bếp nướng than truyền thống ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì khói mù mịt và thức ăn dễ dàng bị chạy đen thui cùng với đó là bụi than dễ dàng bám vào thức ăn.

Tất cả những vấn đề này đều được giải quyết với bếp nướng điện. Tất cả thức ăn sẽ được nướng chín nhanh chóng mà không hề có bụi hay khói xuất hiện trong quá trình nướng.

Những ưu điểm của bếp nướng điện không khói.

Những ưu điểm của bếp nướng điện không khói.

An toàn cho sức khỏe người dùng

Bếp nướng điện không khói không phát sinh khói và giảm lượng mỡ trong thức ăn. Bếp gas và bếp than sẽ không an toàn cho người dùng với các vấn đề liên quan đến cháy nổ và vệ sinh do bếp than phát sinh ra khói bụi và khí độc hại có thể khiến bạn hít phải.

Bếp nướng điện đảm bảo cho bạn có thể sử dụng an toàn, không có khi độc hại, ngoài ra bếp còn có khay chứa dầu nhằm giảm lượng mỡ trong thức ăn để tốt hơn cho sức khỏe người dùng.

Tiết kiệm thời gian

Dẹp bỏ phiền toái và mất thời gian khi sử dụng bếp than, với bếp nướng điện không khói bạn chỉ cần mất một vài phút để làm nóng khay và có thể nướng chín thức ăn ngay sau đó.

Với công suất trên 1000W, bếp có khả năng nướng chín thức anh nhanh chóng giúp bạn không tốn nhiều thời gian chờ đợi trong mỗi buổi tiệc.

Những ưu điểm của bếp nướng điện không khói.

Những ưu điểm của bếp nướng điện không khói.

Sử dụng đơn giản dễ dàng

Bếp nướng điện sử dụng rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần kết nối với nguồn điện thông qua ổ cắm và chỉ sau một vài phút là bếp đã nóng để có thể nướng thức ăn.

Với núm điều chỉnh nhiệt độ, bạn có thể xoay để chọn mức nhiệt của bếp từ 80 - 240 độ C phù hợp với nhu cầu nướng nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Với nhiều chế độ nhiệt bạn không cần lo lắng vấn đề thực phẩm nướng bị cháy khét, tăng nguy cơ ung thư khi ăn đồ nướng.

Sau khi sử dụng việc vệ sinh bếp nướng cũng hết sức đơn giản. Đa phần bề mặt của các bếp nướng điện ngày nay đều được phủ một lớp chống dính vì vậy bạn có thể nhanh chóng lau chùi sạch sẽ sau khi sử dụng.

So sánh bếp nướng điện và bếp than

Tiêu chí

Bếp nướng điện

Bếp than

Nguồn cung cấp nhiệt

Sử dụng điện để nướng, phổ biến hơn gas.

Than, giá thành rẻ.

Điều kiện sử dụng

Sử dụng ở bất kỳ đâu có điện, khi cúp điện thì không dùng được.

- Than ướt khó mồi lửa.

- Trời mưa gió vẫn có thể nướng được.

Thời gian nướng

Nhanh chóng, bếp nóng sau khoảng 1 phút cắm điện.

Tốn thời gian hơn, do phải đốt than trước khi nướng.

Nhiệt độ nấu

Có thể tuỳ chỉnh bằng nút vặn.

Nhiệt độ nướng không ổn định, do than cháy tắt bất thường.

Chế biến thức ăn

- Nướng được hầu hết mọi loại thực phẩm.

- Nướng không khói nhưng thực phẩm nướng không ngon lắm.

- Nướng được nhiều loại thực phẩm rất ngon, tuy nhiên thức ăn sẽ ám mùi khói.

- Dễ cháy khét nếu không canh thời gian lấy thức ăn ra.

Tính an toàn

An toàn hơn bếp than.

Than cháy sinh ra nhiều khí độc hại như carbon mono-oxid, hợp chất khí của lưu huỳnh...

Tiện ích kèm theo

Một số bếp điện có khay hứng dầu mỡ thừa, giúp món ăn không bị ngấy.

Không có.

Không gian sử dụng

Sử dụng được ở mọi không gian, chỉ cần có ổ cắm điện là được.

Sử dụng ở những nơi thoáng, không nên sử dụng trong phòng kín, dễ gây ngạt, ảnh hưởng sức khoẻ.

Vệ sinh

Dễ vệ sinh do bề mặt bếp chống dính.

- Dọn dẹp và vệ sinh vỉ nướng, lồng đựng than mất nhiều thời gian hơn.

- Phải chờ lồng đựng than nguội mới được vệ sinh để tránh bị phỏng.

- Bếp than sinh ra nhiều khói, có thể bám vào những vật dụng xung quanh.

 

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam