Thuc-pham-ngay-he

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuc-pham-ngay-he, cập nhật vào ngày: 30/04/2024

Hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non yếu, do đó rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, đặc biệt vào những ngày Tết. Khi trẻ có những dấu hiệu bất thường về đường tiêu hóa, bố mẹ cần hết sức lưu ý.

Những ngày Tết, việc ăn uống quá độ không kiểm soát có thể khiến chúng ta rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý, song nhiều đơn vị, cá nhân đã gia tăng việc kiểm soát chất lượng hàng hóa phục vụ thị trường Tết. Cùng với đó các đơn vị chức năng cũng tích cực lên phương án bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) để người dân yên tâm mua bán sử dụng thực phẩm an toàn.

Ngày Tết, mọi người thường ăn rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Vì vậy, bạn cần biết đến những loại thực phẩm kỵ nhau để tránh kết hợp chúng nhằm giữ cho thực phẩm bổ dưỡng không trở nên có hại.

Rất nhiều loại thực phẩm ngày Tết ngậm hóa chất khiến mâm cỗ ngày Tết mất ngon. Vì vậy, để mua được thực phẩm ngon, sạch người tiêu dùng cần chú ý một số đặc điểm dễ nhận biết sau.

Đây là khuyến cáo từ Cục An toàn thực phẩm tới người dân bởi thời tiết mưa ẩm trong dịp này dễ khiến thực phẩm nhanh bị ẩm mốc, hư hỏng và gây ra nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất lớn.

Mùa hè cơ thể luôn cảm thấy nóng nực, khó chịu và ra nhiều mồ hôi nên sẽ mất nhiều nước. Để hạn chế sự mất nước và làm dịu cơ thể bạn nên chăm dùng những loại thực phẩm và hoa quả có tác dụng thanh lọc và làm mát cơ thể.

Mùa hè, trời nắng nóng nên các bệnh về da có cơ hội để phát triển như mẩn ngứa, mụn rộp, dị ứng ngoài da… để hạn chế nguyên nhân gây bệnh, bạn có thể sử dụng các bí quyết từ bài thuốc tự nhiên, chất liệu quần áo.

Ngày hè oi bức khiến bạn rất dễ ra mồ hôi. Do vậy bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm phù hợp để không bị mùi khó chịu khi hoạt động trong ngày hè. Bên cạnh đó, do thời tiết nóng, thực phẩm nhanh bị ôi thiu nên việc sử dụng thức ăn còn lại cần được cân nhắc kỹ tùy thuộc vào tính chất của từng loại thức ăn.

Ngày tết, mọi nhà đều chuẩn bị những thức ăn ngon, bổ để cúng tổ tiên và biếu ông bà, ba mẹ. Những thực phẩm này không chỉ có giá trị về dinh dưỡng mà nó còn có những giá trị bất ngờ trong việc chữa bệnh, phòng bệnh.

Sáng 4/2 (tức ngày 26 tháng Chạp), hàng trăm người vẫn xếp hàng, chen chúc để mua giò chả, bánh chưng trên phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trong hàng trăm con gà Đông Tảo đang nuôi tại gia đình anh Vũ Đức Nam (Khoái Châu, Hưng Yên), đôi gà tiến vua đẹp thuộc thế hệ lai F3 được anh đưa xuống Hà Nội đang rao bán với giá 6 triệu đồng.

Hàng tấn chanh, quất dập nát, ủng vàng được các hộ dân mua về đổ đống, ủ dưới hố sâu… ngâm khoảng chục ngày đến khi vỏ thâm xì, chảy nước, bốc mùi, rồi bốc lên phơi khô. Những sản phẩm bẩn này được đem bán cho các cơ sở làm thành mứt, ô mai.

Tồn tại cạnh nhà văn hóa tổ 7 phường Đồng Mai (Hà Đông, Hà Nội), bãi đất rộng được một hộ dân tận dụng phơi chanh, quất ngâm làm mứt, ô mai Tết. Tình trạng, chanh, quất dập nát, ủng vàng, chảy nước… đang gây ô nhiễm môi trường xung quanh và khiến người tiêu dùng hoang mang.

Trời mưa bão kéo dài khiến nguồn thực phẩm khan hiếm và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm bị ảnh hưởng. Câu hỏi đặt ra cho các bà nội trợ là làm sao chọn và bảo quản được thực phẩm tươi ngon trong những ngày mưa dầm.