Chủ đề: thực phẩm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm, cập nhật vào ngày: 26/01/2020

Mùa lạnh tới đồng nghĩa với dịch cảm cúm bùng phát, vì vậy chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra những thực phẩm có tác dụng phòng bệnh cảm cúm mạnh mẽ nhất.

Để giữ thực phẩm tươi lâu và đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn cần bảo quản đúng cách.

Viêc chọn lựa những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp góp phần giữ trọn niềm vui trọn vẹn trong những ngày đầu năm mới của mỗi gia đình.

Viêc chọn lựa những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp góp phần giữ trọn niềm vui trọn vẹn trong những ngày đầu năm mới của mỗi gia đình.

 Máu đóng vai trò quan trọng và thiết yếu trong cơ thể. Vậy để bổ máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, bạn nên ăn những loại thực phẩm như thế nào? Bài viết dưới đây gợi ý cho bạn một số loại thực phẩm bổ máu cần thiết cho người thiếu máu.

Trúng gió hiểu theo nghĩa thông thường theo dân gian Việt Nam nghĩa là bị "gió độc" nhập vào cơ thể gây ra một hoặc nhiều triệu chứng như mỏi mệt, sốt, nhức đầu, buồn nôn, nôn, đau bụng, nhức mỏi tay chân...

Mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc thanh tra, kiểm soát vấn đề an toàn thực phẩm nhưng trước sự tinh vi của các đối tượng, người tiêu dùng vẫn canh cánh nỗi lo về thực phẩm “bẩn”, không rõ nguồn gốc.

Chiều 13/1, ông Nguyễn Văn Tiến, Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT chính thức cung cấp danh tính các công ty sản xuất, kinh doanh và chế biến nước mắm không đúng quy định.

Ngành thực phẩm - đồ uống được đánh giá là một trong những ngành hấp dẫn nhất tại Việt Nam, nhưng theo các chuyên gia đánh giá, nó sẽ có sự thay đổi sau Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Hơn 30.000 sản phẩm là thực phẩm bao gồm: Xúc xích, xì dầu, đạm tương, hạt hướng dương... không hóa đơn chứng từ đang trên đường tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn thu giữ.

Đối với người bệnh xơ gan, điều quan trọng nhất là duy trì một chế độ ăn tốt để phục hồi chức năng gan. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn những loại thực phẩm dinh dưỡng đối với người bị xơ gan nên ăn và không nên ăn.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thanh tra, kiểm tra 69 cơ sở, qua đó xử lý 10 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 115 triệu đồng.

Theo đó, Nghị định 85 có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, nêu rõ ngoài áp dụng theo các quy định chuyên ngành, Điều ước quốc tế, Nhà nước áp dụng miễn kiểm tra về an toàn thực phẩm trước khi thông quan với 4 trường hợp.

Cuối năm, ngày Tết là dịp mà rất nhiều chị em phụ nữ chúng ta "nạp" nhiều tinh bột, calo.... Và chính những bữa tiệc tất niên, dịp Tết này là "hung thủ" khiến chúng ta tăng cân mất kiểm soát.

Những ngày Tết, việc ăn uống quá độ không kiểm soát có thể khiến chúng ta rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.