Samsung sẽ là hãng smartphone tiên phong cho trào lưumàn hình gập

a2_800x450

Galaxy F là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu màn hìnhInfinity Flex Display (diode phát sáng hữu cơ) với kích thước lên đến 7.3 inch, tuy nhiên khi gập lại chỉ còn 4.58 inch.

Rất nhiều bằng chứng gần đây cho thấy rất nhiều hãng smartphone đang rục rịch chuẩn bị tất cả cho cuộc đua màn hình gập trong năm 2019. Tuy nhiên, với lợi thế về công nghệ,Samsungsẽ là hãng smartphone tiên phong cho trào lưu này.

Các thông tin vềGalaxy Fđã minh chứng cho điều đó, đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu màn hìnhInfinity Flex Display (diode phát sáng hữu cơ) với kích thước lên đến 7.3 inch, tuy nhiên khi gập lại chỉ còn 4.58 inch.

Màn hìnhgập trênGalaxy F được chia làm 3 khu vực khác nhau và có thể chạy đa nhiệm đồng thời 3 ứng dụng. Samsung cũng công bốOne UI, giải pháp giao diện người dùng cho smartphone màn hình gập của hãng.

Dự kiến Samsung sẽ sản xuất 1 triệu chiếc điện thoại màn hình gập trong 6 tháng đầu năm 2019 để thăm dò thị trường, và con số sẽ tăng cao hơn nếu ghi nhận những tín hiệu khả quan.

Samsung không phải là hãng smartphone duy nhất đang phát triển các thiết bị màn hình gập, một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc đã bất ngờ tiết lộ Flex FlexPai, chiếc smartphone màn hình gập có giá 1.318 USD.

Một bằng sáng chế được nộp lênUSTPO (văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ) cho thấy rằng, Apple cũng đang cân nhắc sản xuất một chiếciPhonecó màn hình gập với tấm nềnOLED.

Thêm một hãng smartphone khá nổi tiếng khác làHuawei cũng được cho sẽ giới thiệu chiếc điện thoại màn hình gập 8 inch tại triển lãm công nghệ MWC 2019 diễn ra vào tháng 2 tại Tây Ban Nha.

Theo giadinhvietnam.com

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/apple-dang-that-the-truoc-smartphone-man-hinh-gap-cua-samsung-3615.html