Ca-chep-do

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ca-chep-do, cập nhật vào ngày: 28/04/2024

Nên tỉa chân nhang trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo? Điều đại kị trên mâm cỗ cúng ông Công ông Táo mà nhiều người vẫn hay phạm phải là một số lưu ý trong lễ cúng ông Công ông Táo.

Việc cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp phải theo bài bản của người xưa để lại. Dưới đây là những đồ không thể thiếu cần phải chuẩn bị cho ngày cúng đặc biệt này

Ngày ông Công ông Táo 23 tháng Chạp vô cùng quan trọng đối với người dân Việt. Vì thế, gia chủ cũng nên chú ý thực hiện lễ cúng ngày này sao cho chuẩn xác.

Cá trứng và trứng cá là món rất nhiều người thích ăn bởi vị ngọt bùi đặc biệt và rất nhiều dinh dưỡng. Cùng tham khảo cách nấu cá trứng và những món ăn bổ dưỡng từ trứng cá chép sau đây.

Sáng sớm ngày 23/12 âm lịch, người dân Hà Nội tấp nập thả cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời.

Các món canh này không chỉ giúp bạn làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Cá Koi (cá chép Nhật Bản) theo tiếng nhật là Nishikigoi, được người Nhật lai tạo giống hơn 200 năm trước.

Dự kiến vào sáng 16/9, cá Koi và cá chép Việt Nam sẽ được thả xuống khu vực thí điểm xử lý ô nhiễm bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản trên sông Tô Lịch và Hồ Tây.

Là ngôi làng nhỏ nằm ven sông Hồng, Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) có một nghề độc đáo: nuôi cá chép đỏ nhưng không mong cá lớn mà chỉ để bán dịp cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp âm lịch).

Sắp đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, mọi nhà đều lo sửa soạn lễ cúng ông Công ông Táo. Đây là lễ cúng quan trọng nhất trong năm, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và làm đúng. Chúng tôi xin tổng hợp thủ tục cúng ông Công ông Táo đầy đủ và trang trọng để bạn đọc tham khảo.

Những vật phẩm được chế tác từ đá phong thủy đang được nhiều người săn đón kiếm tìm. Với ý nghĩa biểu trưng và giá trị phong thủy của nó, vật phẩm đá phong thủy với chất liệu từ ngọc cẩm thạch thiên nhiên là món quà Tết cao cấp, giàu ý nghĩa để biếu tặng.

Hàng chục tấn cá chép đỏ phục vụ nhân dân mua trong ngày ông Công ông Táo đang được người dân làng Thủy Trầm, xã Tuy Lộc (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) thu hoạch và bán ra thị trường.

Đối với những người lười thì làm vảy cá chép là một công đoạn khó chịu, bởi thế họ rất tò mò khi nghe nói về một giống cá chép mới được nhập khẩu về nuôi ở Việt Nam không những hoàn toàn không có vảy mà thịt lại thơm ngon, giòn ngọt khật khật như tràng lợn.

Nhiều gia đình đã làm lễ cúng từ 22 tháng Chạp, thả cá tiễn ông Công ông Táo về trời sớm vì tranh thủ đẹp ngày và thời tiết thuận lợi.

Truyền thống cúng cá chép ngày ông Công, ông Táo được người dân Việt Nam thực hiện từ bao đời nay. Tuy nhiên, hiểu nguồn gốc tận tường vì sao lại chỉ cúng cá chép có thể nhiều người vẫn chưa rõ.