Cụ thể, giá vàng thế giới vào đầu giờ sáng nay dao động quanh mức 1286 USD/Oz, giảm khoảng 3 USD so với phiên hôm qua, tương đương 35,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng dù đánh mất đà tăng giá của mình trong những phiên gần đây nhưng vàng vẫn có những yếu tố hỗ trợ trong thời gian tới bởi những thông tin về cuộc họp kinh tế thường niên ở Jackson Hole. Kế đến là cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc kéo dài 11 ngày sẽ gây nên những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi tại cuộc họp thường niên của quan chức các ngân hàng trung ương, sẽ diễn ra vào ngày 25/8, để có thêm thông tin về định hướng lãi suất và chính sách tiền tệ của các ngân hàng này.

Theo dự báo của giới chuyên gia phân tích khả năng cao vẫn sẽ nghiêng về việc Fed và ECB vẫn sẽ tiếp tục với chính sách tiền tệ lãi suất thấp.

Về giá vàng trong nước,Tập đoàn VBĐQ DOJI đã chốt phiên ngày hôm qua ở ngưỡng 3630-3638. Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cho niêm yết giá vàng miếng SJC vào cuối phiên ở ngưỡng 3622-3642.

Trong nhiều phiên trở lại đây, kim quý vàng trong nước đã nỗ lực tìm kiếm xu hướng tăng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ sự tăng rồi giảm đan xen từ giá vàng Quốc tế, đã khiến giá vàng trong nước không thể bật tăng lên được và xu thế thăm dò của nhà đầu tư dường như trở thành thói quen thường nhật. Các phát sinh chủ yếu là các khách hàng nhỏ lẻ theo nhu cầu cá nhân.

Theo ngaynay.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/gia-vang-ngay-25-8-bat-ngo-ha-nhiet-thi-truong-nin-tho-quan-sat-nen-kinh-te-my-13693.html