Chủ đề: ngân hàng nhà nước

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngân hàng nhà nước, cập nhật vào ngày: 23/10/2019

Việc các pháp nhân thỏa thuận về hợp đồng mua bán (HĐMB) căn hộ cũng như thế chấp, vay vốn tại Dự án 317 Trường Chinh đã nảy sinh hàng loạt những rắc rối.

Ngành ngân hàng Việt giai đoạn 2018 - 2019 ghi nhận một số điểm nhấn: Ngân hàng Nhà nước thể hiện rõ hơn vai trò điều tiết tín dụng, tình hình nợ xấu được đẩy nhanh hơn,...

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cho biết hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng năm ngoái xử lý hơn 73 triệu tỷ đồng, gấp 13 lần GDP.

Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) chính thức chọn ngày 16/6 hàng năm là Ngày không tiền mặt.

Đến cuối tháng 3/2019, tỷ lệ nợ xấu các loại của toàn hệ thống ngân hàng đã giảm một nửa so với năm 2017, chỉ còn chiếm 5,65% dư nợ. Trong 7 năm qua, hệ thống đã xử lý được 907.330 tỉ  đồng nợ xấu.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến thời điểm hiện tại, các tổ chức tín dụng (TCTD) đã hỗ trợ hơn 357 tỷ đồng cho người chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi.

Hôm nay, 13/6, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước tổ chức họp báo thông tin về kết quả điều hành CSTT và hoạt động ngân hàng những tháng đầu năm 2019, định hướng những tháng cuối năm 2019...

Với nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thành viên, trong suốt 5 tháng đầu năm 2019, mặt bằng lãi suất vẫn giữ được sự ổn định cần thiết.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa giao nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội để góp phần hạn chế “tín dụng đen".

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh khẳng định, NHNN yêu cầu việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip theo đúng lộ trình và các NH đang tích cực triển khai.

Một viễn cảnh "vỡ trận" đang diễn ra nếu như quy định yêu cầu người dùng ví điện tử phải khai báo thông tin cá nhân được thông qua.

Đối với thị trường ngoại tệ, dù có nhiều áp lực từ thị trường quốc tế nhưng tỷ giá trong nước vẫn tương đối ổn định, đặc biệt khi so với mức độ mất giá của các đồng tiền mới nổi và đang phát triển.

Sáng 16/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản về việc đẩy mạnh thanh toán điện tử trong lĩnh vực dịch vụ công.

NHNN ban hành văn bản số 928/NHNN-TD yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các ngân hàng thương mại thực hiện một số nội dung về việc cho vay thu mua thóc, gạo vụ Đông Xuân năm 2019.


TOP