Bộ lọc quá bẩn, mùi hôi từ ống xả trong điều hòa

Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu của việc điều hòa phà ra khí nóng và có mùi hôi là do bộ lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Lúc này khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng.

Empty

Khi sử dụng điều hòa, người dùng nên theo dõi và vệ sinh định kỳ để dễ dàng tìm ra nguyên nhân gặp phải cũng như tránh làm giảm tuổi thọ của máy.

Có rất nhiều gia đình đặt ống nước xả ở ngoài ngay cống, rãnh hoặc trong nhà vệ sinh. Mùi hôi từ đó đi vào ống nước xả của điều hòa và ở cục lạnh gây ra mùi khai, mùi hôi.

Do vậy, khi lắp đặt điều hòa nên chú ý đường nước xả, tránh đặt nó ở những nơi sinh ra mùi hôi.

Chọn sai chế độ trên điều khiển máy lạnh gây thổi hơi nóng

Tại bộ điều khiển ở bất kỳ máy lạnh nào cũng đều có một số chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt).

Empty

 

Bình thường để làm lạnh cho căn phòng bạn phải luôn luôn sử dụng chế độ Cool, nhưng chẳng may vô tình chọn nhầm vào 2 chế độ kia thì máy lạnh phả ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi.

Máy nén lạnh bị hỏng

Khi máy nén bị hư hỏng, nghĩa là quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động, chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay miệt mài với hơi nóng thổi ra mà thôi.

dieu-hoa-giadinhmoi1

Có nhiều dấu hiệu cho thấy máy nén lạnh bị hỏng như: Máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục.

Nếu máy nén nóng bị hỏng, người dùng nên gọi điện ngay với nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa để sửa máy.

Điều hòa hết gas

Lượng gas bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh điều hòa giảm tương ứng và khi hết gas thì điều hòa không lạnh nữa. Bình thường điều hòa sẽ khó bị hết gas, ngoại trừ những trường hợp bị xì gas.

dieu-hoa-giadinhmoi2

Vậy nên khi điều hòa thổi ra hơi nóng bạn nên gọi thợ sửa để kiểm tra xem gas có bị xì không và khắc phục.

Theo giadinhmoi.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/nguyen-nhan-va-khac-phuc-dieu-hoa-thoi-ra-hoi-nong-mui-hoi-26501.html